Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁCH TỰ VỆ SINH MÁY GIẶT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

04 tháng 06 2024
Rosieres

 

Bụi bẩn, nấm mốc và cặn bẩn khác có thể tích tụ bên trong máy giặt của bạn theo thời gian. Để đồ giặt của bạn luôn sạch và thơm tho nhất, Rosieres sẽ gợi ý cho bạn cách vệ sinh máy giặt cực đơn giản tại nhà, bao gồm cả máy giặt cửa trước và cửa trên.

Bụi bẩn từ quần áo, khăn tắm và ga trải giường sau khi được giặt sạch sẽ tích tụ bên trong máy giặt nhà bạn theo thời gian. Nếu không vệ sinh thường xuyên , máy giặt rất có thể sẽ bị tồn đọng chất tẩy rửa còn sót lại, cặn bẩn và nấm mốc, từ đó để lại cặn trên quần áo hoặc khiến quần áo có mùi khó chịu. Để đảm bảo quần áo và khăn trải giường của bạn sạch nhất có thể , hãy làm vệ sinh máy giặt mỗi tháng một lần theo các bước sau. 

Bước 1: Chạy chế độ giặt nước nóng với Giấm

Khởi động chế độ giặt mà không cho quần áo vào, chọn chế nhiệt độ nước nóng (áp dụng bình thường nếu máy nhà bạn không có chế độ giặt nước nóng), sử dụng hai cốc giấm trắng thay cho chất tẩy rửa. Cho giấm vào ngăn chứa bột giặt. Bạn không cần lo lắng về việc gây hại cho máy của bạn, vì giấm trắng sẽ không làm hỏng quần áo. Sự kết hợp giữa giấm-nước nóng sẽ giúp loại bỏ và ngăn vi khuẩn phát triển. Giấm cũng có thể hoạt động như một chất khử mùi và loại bỏ mùi ẩm mốc.

Bước 2: Cọ rửa nhẹ nhàng bên trong và bên ngoài máy giặt

Dùng một cái xô hoặc chậu, trộn khoảng 1/4 cốc giấm với một lít nước ấm. Sử dụng hỗn hợp này kết hợp với miếng bọt biển và bàn chải đánh răng hoặc bàn chải chuyên dụng để làm sạch bên trong máy. Đặc biệt chú ý đến các ngăn đựng nước xả vải hoặc xà phòng, bên trong khe cửa và xung quanh cửa máy giặt. Nếu hộp đựng xà phòng của bạn có thể tháo rời, hãy ngâm vào nước pha giấm trước khi cọ rửa. Bạn cũng nên lau sạch bên ngoài của máy.

Bước 3: Chạy lại chế độ giặt nước nóng 

Lặp lại một chu kỳ giặt nước nóng cho máy mà không dùng chất tẩy rửa hoặc giấm. Nếu bạn muốn máy giặt sạch hơn nữa, hãy thêm 1/2 cốc baking soda vào lồng giặt để giúp loại bỏ chất tích tụ đọng lại từ chu kỳ vệ sinh trước đó. Sau khi hoàn tất chu trình rửa, hãy lau sạch bên trong lồng giặt bằng khăn lau để loại bỏ hết cặn còn sót lại.

Đối với máy giặt cửa trên

Để vệ sinh máy giặt cửa trên, bạn có thể cân nhắc việc tạm dừng máy trong chu trình nước nóng đầu tiên được nêu ở trên. Để lồng giặt đầy nước và máy đảo trong khoảng một phút, sau đó tạm dừng chu kỳ trong một giờ để ngâm giấm.

Máy giặt cửa trên cũng có xu hướng tích tụ nhiều bụi hơn so với máy giặt cửa trước. Để loại bỏ bụi hoặc bột giặt bắn tung tóe, hãy lau mặt trên của máy và bảng điều khiển bằng khăn lau đã được ngâm trong giấm trắng. Dùng bàn chải đánh răng để cọ những vị trí ngóc ngách xung quanh nắp và dưới thành lồng giặt.

Đối với máy giặt cửa trước

Khi nói đến vệ sinh máy giặt cửa trước, miếng đệm hoặc gioăng cao su xung quanh cửa thường là thủ phạm khiến quần áo có mùi mốc. Độ ẩm và chất tẩy rửa còn sót lại có thể là nơi sinh sôi lý tưởng của nấm mốc, vì vậy điều quan trọng là phải làm sạch khu vực này thường xuyên. 

Để loại bỏ bụi bẩn, hãy xịt giấm trắng vào khu vực xung quanh cửa và để cửa mở ít nhất một phút trước khi lau sạch bằng khăn lau. Để làm sạch sâu hơn, bạn cũng có thể lau khu vực này bằng dung dịch thuốc tẩy pha loãng. Để ngăn nấm mốc phát triển, hãy để cửa mở trong vài giờ sau mỗi lần giặt để hơi ẩm thoát ra ngoài.

Đối với một số dòng máy giặt có chức năng tự vệ sinh lồng giặt như máy giặt sấy kết hợp Rosieres RILSW4117TAHBR-4, bạn chỉ cần khởi động chế độ “Auto Hygiene” và làm theo hướng dẫn của hãng. Tiện ích này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian dành cho công việc nội trợ.

hotline 0902 155 058
Messenger