Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÙNG ROSIÈRES VÀO BẾP LÀM RAU CỦ THEO MÙA CÙNG KHOAI TÂY VÀ BÍ NGÔ NGHIỀN

08 tháng 06 2024
Rosieres

Công thức tuyệt vời do đầu bếp Philippe Rogé chia sẻ để có món Rau củ theo mùa cùng khoai tây và bí ngô nghiền thơm ngon, hấp dẫn, chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
(
Dành cho 6 người)

  • 6 củ khoai tây
  • 200g bí ngô
  • 50g bơ
  • 50g kem tươi
  • Muối, hạt tiêu
  • 1 tbsp nước cốt thịt gà
  • Các loại rau củ theo mùa (củ cải, atisô, củ cải đường, cà rốt, nấm, cà chua,...)
  • Một vài lá xà lách để trang trí
  • Dầu óc chó

Các bước thực hiện

  • Gọt vỏ và rửa khoai tây, bí ngô, sau đó thái hạt lựu.
  • Cho khoai tây và bí ngô vào một cái chảo lớn.
  • Đổ nước vừa đủ ngập khoai tây và bí ngô.
  • Thêm một chút muối và nước cốt thịt gà.
  • Nấu trong khoảng 20’ đến khi khoai tây và bí ngô chín.
  • Để ráo nước và cho khoai tây, bí ngô lại vào chảo, thêm bơ và kem.
  • Nghiền nát tất cả để có được một hỗn hợp nhuyễn.
  • Thêm gia vị tùy chỉnh, để dùng sau đó.
  • Gọt vỏ, rửa và nấu riêng biệt các loại rau củ theo mùa, đặt sang một bên.
  • Trang trí bằng cách đặt phần khoai tây và bí ngô nghiền trong một khuôn tròn trên đĩa.
  • Cắt miếng các loại rau củ theo mùa và sắp xếp chúng một cách hài hòa trên phần củ quả nghiền.
  • Thêm các lá xà lách với màu sắc khác nhau. 
  • Hoàn thiện với một giọt dầu óc chó trên mỗi phần ăn và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với công thức mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng quên theo dõi Roisères Vietnam mỗi ngày để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger