Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

ĐỪNG ĐỂ SAI LẦM SAU LÀM HỎNG BẾP TỪ

28 tháng 05 2024
Rosieres

Để có bếp từ chất lượng cùng độ bền cao người sử dụng phải luôn đúng cách mới đem lại hiệu suất nấu và tuổi thọ sử dụng.  Cùng Rosieres Vietnam tìm hiểu qua bài viết sau để tránh những sai lầm cần tránh và mang lại hiệu quả, an toàn lâu bền bạn nhé!

 1. Đặt bếp nơi ẩm ướt hay quá nóng

Đặt bếp từ nơi ẩm ướt sẽ khiến các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, ẩm mốc hoặc gặp nguy hiểm do chập điện hay rò rỉ nguồn điện.

Đặt nơi quá nóng hay gần các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ, khiến bếp hoạt động ì ạch và cũng nhanh chóng bị hỏng.

Nên chọn nơi thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để sử dụng các loại bếp từ và bếp từ.

  2. Sử dụng công suất cao nhất, đun nấu liên tục trong thời gian dài

Việc dùng mức công suất cao nhất có thể gây ra lượng nhiệt dư thừa, không chỉ hao tốn điện năng mà còn dễ khiến thức ăn hay nồi chảo bị cháy khét.

Thêm nữa, khi đun nấu với bếp từ liên tục ở công suất cao trong thời gian dài (khoảng trên 3 tiếng) sẽ khiến bếp bị quá tải và giảm tuổi thọ của bếp.

Nên chọn mức nhiệt vừa phải và để bếp có thời gian nghỉ khi đun nấu tới ngưỡng thời gian khuyến cáo, trong thời gian chờ có thể chuẩn bị nguyên liệu để tiếp tục đun nấu.

 3. Che kín luồng khí lưu thông khi bếp từ đang hoạt động

Những hành động như kê giấy, bìa cứng hay vải dưới bếp từ để hạn chế bám bẩn bàn bếp, tận dụng không gian trống trên mặt bếp để kê đặt các vật dụng, đồ ăn khác... sẽ vô tình che khuất quạt tản nhiệt của bếp khiến bếp bị quá nhiệt giảm hiệu suất nấu và nhanh giảm tuổi thọ.

Hãy lưu ý để đảm bảo quạt tản nhiệt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất, cho bếp từ hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

   4. Sử dụng nồi chảo, dụng cụ nấu tương thích và đúng cách

Để lựa chọn một bộ nồi chuyên dụng và hiệu quả, cần hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nguyên lý chính của bếp từ là dùng dòng Fu-cô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Vì vậy, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. Môt bộ nồi tốt có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tăng độ bền của sản phẩm bếp

Một lưu ý khác với nồi chảo là nên chọn kích thước phù hợp với từng vùng nấu trên bếp từ. Nếu kích thước nồi nấu quá lớn (trên 28 cm) sẽ giảm hiệu quả truyền nhiệt, nồi quá nhỏ (dưới 8 cm) bếp từ sẽ báo lỗi và không hoạt động.

Sử dụng nồi chảo, dụng cụ nấu tương thích và đúng cách

  5. Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Rút nguồn điện ngay sau khi dùng sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, làm chậm quá trình làm mát của bếp.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 - 15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

hotline 0902 155 058
Messenger