Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA MÁY GIẶT - SẤY CHO GIA ĐÌNH CHUẨN NHẤT

03 tháng 06 2024
Rosieres

 

Bạn đang tìm mua một chiếc máy giặt - máy sấy cho gia đình nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bên cạnh việc lựa chọn theo dòng máy, hãng sản xuất hay giá tiền thì yếu tố phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn cũng rất quan trọng.

Trước khi chọn mua máy, bạn nên lên danh sách cụ thể các tiêu chí quan trọng để tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua hàng. Hãy cùng Rosieres Việt Nam tham khảo các yếu tố chính cần lưu ý khi mua thiết bị giặt sấy bạn nhé:

1. Chọn mua máy Giặt -Sấy có dung tích phù hợp

Để chọn được máy Giặt - Sấy có công suất giặt phù hợp, đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu giặt giũ của gia đình mình. Theo khảo sát chung đối với các gia đình sử dụng máy, thiết bị giặt sấy có tải trọng 8kg trở lên phù hợp với gia đình hơn bốn thành viên. Trong khi đó, máy có dung tích 7kg sẽ đáp ứng được nhu cầu của gia đình có hai người.

Bên cạnh đó, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt trọng một lần giặt cũng đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Bạn chỉ nên cho vào máy giặt số lượng quần áo bằng khoảng 70% đến 80% công suất máy để có thể đạt được hiệu quả giặt giũ tối ưu nhất.
 

2. Không gian, vị trí lắp đặt máy Giặt - Sấy

 Tùy vào từng kết cấu, không gian sàn mà cách lắp đặt máy cũng có sự khác biệt. Bạn nên đo không gian sàn trước khi lắp máy để đảm bảo thiết bị sẽ vừa vặn với khoảng trống. 

Lưu ý: Bạn cần để dư một khoảng cách nhỏ giữa tường và mặt sau của thiết bị để thuận lợi cho việc thông gió. Trường hợp máy sấy được đặt trên máy giặt, bạn nên chú ý đến tổng chiều cao của cả 02 thiết bị.

3. Chọn mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Nếu bạn đang phân vân chọn mua giữa 2 dòng máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước thì đừng bỏ lỡ thông tin sau:

  • Máy giặt cửa trước: Thích hợp với công việc giặt giũ sử dụng ít nước, năng lượng và chất tẩy rửa. Ngoài ra nếu bạn kết hợp đặt xếp chồng máy sấy lên trên máy giặt cửa trước cũng sẽ giúp tiết kiệm khoảng không gian sàn.

  • Máy giặt cửa trên: Loại máy này có ưu điểm nổi bật khi mang lại kết quả giặt tuyệt vời, thuận tiện cho quá trình lấy quần áo khi đã giặt sạch. Về giá cả: máy giặt cửa trên có giá phải chăng hơn so với mặt giặt cửa trước. Tuy nhiên, hạn chế của máy cửa trên là máy sấy không thể xếp chồng lên mà phải được đặt ngay cạnh máy giặt.

 

​​​4. Chọn mua máy giặt sấy kết hợp hay riêng lẻ

 

Tích hợp nhiều tính năng đồng thời tiết kiệm tối ưu không gian là ưu điểm nổi bật của máy giặt sấy kết hợp. Tuy nhiên phần lớn thiết bị này chỉ có thể làm khô tối đa một nửa lượng tải. 

Ví dụ: Trong cùng một khoảng thời gian, máy sấy có thể sấy được 8kg quần áo thì máy giặt sấy kết hợp chỉ sấy tối đa 4kg, vì vậy máy này phù hợp với gia đình ít người, lượng quần áo giặt vừa phải.

Còn với gia đình đông người, lượng quần áo giặt nhiều thì nên sử dụng 2 máy riêng biệt để có thể giặt tải phần quần áo thứ hai trong khi phần quần áo thứ nhất đang trong quá trình sấy.

 

5. Nên chọn mua máy sấy loại nào: máy sấy thông gió hay máy sấy tụ hơi

  • Đối với sản phẩm máy sấy thông gió: bạn cần lắp đặt hệ thống đường ống để trao đổi không khí.

  • Đối với sản phẩm máy sấy tụ hơi: Máy tiết kiệm năng lượng hơn so với máy sấy thông gió, đồng thời máy đem lại kết quả tốt hơn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Hiện nay trên thị trường gia dụng nhà bếp nhập khẩu có rất nhiều dòng sản phẩm máy giặt, máy sấy với các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Một trong số những thương hiệu máy Giặt - Sấy nhập khẩu uy tín có thể kể đến thương hiệu Rosieres của Pháp. Với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều tính năng an toàn, máy Giặt - Sấy Rosieres của Pháp cũng là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bạn.

hotline 0902 155 058
Messenger