Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Huyền thoại Paul Bocuse: Đầu bếp đặt nền móng ẩm thực Pháp và mốI nhân duyên vớI Rosières

22 tháng 05 2024
Rosieres

Tầm ảnh hưởng của cố đầu bếp Paul Bocuse lên nước Pháp, lên nền ảm thực thế giới và mối nhân duyên đặc biệt với hãng thiết bị bếp Rosières

Mới đây tại chương trình Top Chef 2023, nơi quy tụ những đầu bếp tinh tú nhất Việt Nam, giám khảo và đầu bếp nổi tiếng Alain Nguyễn, đã khen món súp của một thí sinh làm anh xúc động liên tưởng đến món súp truffle của Paul Bocuse - cố đầu bếp lỗi lạc. Bocuse là một trong những cha đỡ đầu của ẩm thực tân thời ở Pháp, ông đã giành được ba sao Michelin cho nhà hàng của mình ở Lyon vào năm 1965—đầu bếp trẻ nhất làm được điều này vào thời điểm đó và là đầu bếp đầu tiên sau Thế chiến thứ hai. Ông trở thành người quảng bá ẩm thực Pháp đương đại mạnh mẽ nhất trên khắp thế giới, tạo ra cuộc thi Bocuse d'Or vào năm 1987 và tiếp tục những chiến dịch làm nổi bật ẩm thực của đất nước mình cho đến khi ông qua đời vào ngày 20 tháng 1 năm 2018, ở tuổi 91.

CẢ NƯỚC PHÁP THƯƠNG TIẾC

Ngay khi ông mất đi, tầm ảnh hưởng của ông đã được minh chứng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phát biểu: “Ẩm thực Pháp mất đi một nhân vật huyền thoại. “Các đầu bếp khóc trong bếp của họ, tại Elysee (dinh tổng thống) và mọi nơi trên nước Pháp.”

Paul Bocuse

Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb đã phát biểu “Ông Paul là người Pháp. Đơn giản và hào phóng. Xuất sắc và tràn đầy nghệ thuật sống.”

“Ông ấy là một nhà lãnh đạo đã đưa đầu bếp ra khỏi bếp,” đầu bếp nổi tiếng người Pháp Alain Ducasse khẳng định tại một buổi họp mặt năm 2013 để vinh danh Bocuse. 

Trước thời của ông, các đầu bếp chủ yếu làm việc ẩn danh cho các chủ nhà hàng sở hữu và thống trị cơ sở của họ. Paul đã biến đầu bếp thành một người nổi tiếng mà thực khách muốn gặp—tại nhà hàng và trên khắp thế giới, khi ông mở rộng sang những kinh đô ẩm thực khó tính như Nhật Bản và Hoa Kỳ.

SỰ HỢP TÁC CÓ 1 KHÔNG 2 VỚI ROSIÈRES

Chữ ký của Paul Bocuse trong sản phẩm do chính ông thiết kế cho Rosières

Năm 1985, mối nhân duyên đã đưa vị đầu bếp lừng danh này với Rosières. Ông đã thiết kế riêng bộ BST bếp Rosières và kí tên lên bếp Rosières, bảo chứng cho chất lượng và linh hồn đầu bếp mà thương hiệu đem lại. Có thể nói, Rosières luôn là lựa chọn hàng đầu mà các đầu bếp nhà hàng cao cấp thứ thiệt tin tưởng, gửi gắm các món ăn suốt 153 năm nay.

Bộ sưu tập bếp Paul Bocuse Rosieres

 

hotline 0902 155 058
Messenger