LÀM SALAD NGAO ĐEN CÙNG ĐẦU BẾP PHILIPPE ROGÉ
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

LÀM SALAD NGAO ĐEN CÙNG ĐẦU BẾP PHILIPPE ROGÉ

03 tháng 06 2024
Rosieres

Chắc hẳn bạn đã từng được thưởng thức nhiều món salad khác nhau như: salad tôm, gà, rau củ quả, .... nhưng salad thịt từ thịt Ngao đen thì chắc hẳn đây sẽ là món vô cùng mới lạ và vô cùng hấp dẫn với thực đơn nhà bạn. Hãy theo chân Rosieres vào bếp làm món salad thịt ngao cùng đầu bếp nổi tiếng Philippe Rogé nhé.

Bạn chuẩn bị nguyên liệu nấu cho 6 người như sau:
- 4kg ngao đen tươi, đầy đặn, còn vỏ

- 1 củ hành tây

- Một lượng dầu ô liu vừa đủ

- 1 ít thảo mộc tự chọn

- 1 nhánh tỏi

- Lượng hạt tiêu vừa đủ

- 1 dl rượu trắng 

- 2 quả bí xanh

- 6 quả cà chua 

- 1 quả ớt chuông

- 2 củ hành tím

- 500g mozzarella

- 1/2 bó rau mùi tây

- 6 lát bánh mì sandwich lớn

- 200g sốt aioli (hoặc sốt mayonnaise)

- 1/2 nước chanh

Chế biến thịt ngao đen

Đầu tiên, hãy rửa và làm sạch ngao rồi đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong một cái nồi lớn

Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tây và phi thơm trong dầu, cho thêm vài tép tỏi, hạt tiêu và thảo mộc, giảm bới độ chua bằng rượu trắng và thêm một cốc nước.

Khi hỗn hợp sôi, cho thịt ngao vào nồi đậy kín nắp.

Nấu trong vài phút cho đến khi ngao mở miệng (đảo thường xuyên).

Đổ trai vào bát salad và lấy nước nấu.

Chắt bớt một nửa phần nước nấu trai để chế biến nước sốt. Để ngao nguội rồi tách vỏ ngao lấy thịt.

Chuẩn bị salad

Rửa sạch các loại rau củ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Luộc trong nước sôi có muối để giữ độ giòn và để nguội rồi đem cất. Làm tương tự với hạt tiêu.

Cà chua rửa sạch, nhúng qua nước sôi 20 giây rồi ngâm nước lạnh. Loại bỏ lớp vỏ. Bỏ hạt và cắt thịt thành miếng hạt lựu.

Bóc vỏ và thái nhỏ hành tím

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
icon
Messenger