Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

LƯU Ý KHI MUA BẾP HỒNG NGOẠI BẾP ĐIỆN KHÔNG THỂ BỎ QUA

04 tháng 06 2024
Rosieres

Bếp hồng ngoại hay bếp điện đang được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi những ưu điểm như có nhiều chế độ nấu, không kén nồi, mẫu mã đa dạng,... Nếu bạn còn băn khoăn khi tìm mua một chiếc bếp điện tốt, hãy tham khảo những lưu ý khi mua bếp hồng ngoại/bếp điện sau của Rosieres!

Loại bếp

Bếp hồng ngoại sử dụng điện

Bếp điện hồng ngoại khi hoạt động sẽ chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng qua dây mayso. Như vậy cơ chế truyền nhiệt là đối lưu nhiệt, bức xạ nhiệt bằng hồng ngoại. Bếp hồng ngoại sử dụng điện đã có mặt ở Việt Nam từ nhiều năm.

Bếp hồng ngoại halogen

Với bếp hồng ngoại loại này, bên dưới bếp sẽ có một chiếc đèn halogen. Khi hoạt động, dây tóc trong bóng đèn được đốt nóng, phát ra tia hồng ngoại làm nóng bếp và đun chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt

Loại bếp này hoạt động theo cơ chế đốt các lá thép, nhiệt năng được truyền bằng tia hồng ngoại vào đáy nồi nên tốc độ truyền nhiệt nhanh, hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, hầu hết các dòng bếp hồng ngoại hiện nay đều sử dụng công nghệ này.

Số lượng lò nấu

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm ngàn mẫu mã khá đa dạng, khi bạn lựa chọn sản phẩm bạn phải dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc số lượng lò nấu của bếp.

Nếu gia đình bạn có ít người, chỉ từ 2-3 người, ít sử dụng hoặc chỉ dùng nấu lẩu, nướng đồ trong dịp thì bạn nên lựa chọn mua bếp đơn. Ngược lại, trong trường hợp gia đình bạn có nhiều người hoặc sử dụng hẳn bếp hồng ngoại để thay bếp gas thì nên cân nhắc sử dụng bếp đôi sẽ phù hợp hơn.

Công suất

Công suất bếp hồng ngoại cũng là yếu tố cần quan tâm khi chọn mua. Bếp có công suất càng cao thì khi nấu những món ăn như ninh, hầm... sẽ nhanh hơn nhưng sẽ tốn điện hơn. Thông thường thì một chiếc bếp hồng ngoại đơn có công suất khoảng 2000W là tương đối ổn. Với những dòng bếp hồng ngoại Rosieres thì công suất có thể lên đến 8600W (bếp hồng ngoại 4 lò) và 5700W (bếp hồng ngoại 3 lò)

Các chức năng nấu

Để hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc nấu nướng, các nhà sản xuất luôn thiết kế bếp hồng ngoại với nhiều tính năng tiện ích nhất. Các dòng bếp hồng ngoại càng cao cấp càng có nhiều tính năng thông minh như: các chế độ nấu tự động (chiên, xào, lẩu, hấp, soup...), tự ngắt khi quá nhiệt, chống tràn,... Bạn cũng cần lưu ý rằng bếp càng nhiều tính năng bổ trợ thì giá bếp cũng sẽ tăng theo. 

Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng của mình mà chọn các bếp hồng ngoại có số chức năng phù hợp.

 

Nguồn gốc, xuất xứ

Việc lựa chọn những loại bếp có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng hoặc mua lại những bếp cũ không phải là ý hay cho lắm bởi mức độ rủi ro thường cao hơn khi mua bếp mới có nguồn gốc rõ ràng và uy tín.

Trong phân khúc cao cấp, Rosieres với những sản phẩm bếp hồng ngoại (bếp điện) được thiết kế và sản xuất tại Pháp là một thương hiệu mà bạn không thể bỏ qua. Các thiết bị bếp của Rosieres luôn đảm bảo các tiêu chí về kiểu dáng tinh tế, chất lượng chuẩn Châu Âu.

Bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm của Rosieres tại đây!

hotline 0902 155 058
Messenger