MÊ MẨN VỚI CÁCH LÀM BÁNH TART VIỆT QUẤT NGON MÊ LY ĐÚNG CHUẨN PHÁP
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

MÊ MẨN VỚI CÁCH LÀM BÁNH TART VIỆT QUẤT NGON MÊ LY ĐÚNG CHUẨN PHÁP

09 tháng 06 2024
Rosieres

Cuối tuần này, hãy vào bếp cùng Rosières Vietnam làm bánh tart việt quất ngon chuẩn vị Pháp với bí quyết riêng biệt được chia sẻ bởi đầu bếp Philippe Rogé.

Đế bánh giòn thơm kết hợp cùng vị ngọt mát thanh tao tự nhiên của trái cây tươi đem đến món bánh tart việt quất hấp dẫn với màu sắc rực rỡ rất hút mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
(cho 1 chiếc bánh)

  • 500g quả việt quất tươi
  • 100g đường bột (caster sugar)

Cho phần đế bánh tart pâte sablée (một loại đế bánh tart với các loại nhân phải nướng)

  • 400g bột mì
  • 200g bơ mềm (để ở nhiệt độ phòng)
  • 200g đường
  • Một nhúm muối
  • 1 hoặc 2 quả trứng (tùy theo kích cỡ)

Các bước thực hiện

Chuẩn bị đế bánh tart pâte sablée

  • Cho bột mì, muối, đường và bơ vào một bát lớn. Trộn tất cả với nhau bằng tay.
  • Cho thêm trứng để kết dính phần bột. Trộn đều bột thành một khối tròn và để nghỉ trong tủ lạnh khoảng một giờ.
  • Cán bột và để vào trong khuôn bánh tart, ấn nhẹ để bột khớp với thành và đáy khuôn cho đều đẹp. Cho bột nghỉ lần thứ 2 trong khoảng ¼ h ở tủ lạnh.
  • Làm nóng lò nướng đến 190°C với quạt đối lưu.
  • Xếp quả việt quất lên phần đế bánh và nướng trong khoảng 20 phút.
  • Đổ đường đều lên bánh và nướng tiếp trong khoảng 15 phút.
  • Tắt lò và để nguội.

Lưu ý khi lựa chọn khuôn bánh

  • Đế bánh tart bị nứt: cách tốt hơn là sử dụng khuôn bánh có thể tháo rời để tạo hình đế bánh.
  • Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng khuôn đục lỗ để ngăn sự hình thành hơi nước đọng lại trên đế bánh trong khi nướng (hơi ẩm sẽ được thải trực tiếp qua các lỗ trên khuôn).

Bí quyết từ đầu bếp Phillipe Rogé

  • Để liên kết phần bột bánh, tùy theo kích thước, bạn có thể dùng 1 hoặc 2 quả trứng để phù hợp.
  • Dùng quả việt quất tươi không đường để nướng đế bánh tart. Khi bắt đầu nướng, sẽ có ít nước ép từ quả việt quất hơn, dành thời gian để nướng đế bánh mà không bị sũng nước.
  • Nếu dùng quả việt quất đông lạnh, hãy rã đông chúng qua đêm trong một cái rây lọc để loại bỏ hoàn toàn phần nước ép. Bạn có thể sử dụng nước ép này để làm ẩm bánh trong quá trình nướng.
  • Đơn giản và tinh tế, công thức này là không giới hạn và có thể sử dụng trong suốt các mùa. Bạn chỉ cần thay thế quả việt quất bằng các loại trái cây khác theo từng mùa.

Trên đây là công thức làm bánh tart việt quất đơn giản mà ngon mê ly, rất thích hợp để dùng làm món tráng miệng cho cả gia đình.

Đừng quên thường xuyên theo dõi Rosieres Vietnam để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
icon
Messenger