Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

NHỮNG SAI LẦM KHI DÙNG MÁY RỬA BÁT

04 tháng 06 2024
Rosieres

 

Một số người vì muốn tiết kiệm hoặc có thể do cảm thấy tiện lợi nên thao tác dử dụng không chuẩn xác quy trình chăm sóc không cẩn thận khiến máy không phát huy hết hiệu suất;


Cùng Rosieres chỉ ra những thói quen sai lầm nghiêm trọng khi dùng máy rửa bát. Nếu bạn đang mắc một trong những lỗi này thì hãy thay đổi ngay lập tức nhé.

1.Không sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng
Bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát, dù chỉ một lần. Vì chúng tạo ra quá nhiều bọt, có thể gây hỏng hóc linh kiện, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Hơn nữa, mức nhiệt cao trong máy sẽ làm mất đi tác dụng làm sạch của nước rửa chén, thậm chí sinh ra các chất độc hại cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu sử dụng các sản phẩm cao cấp như máy rửa bát Rosieres thì chúng còn báo lỗi và tạm thời không hoạt động.

Để máy rửa bát phát huy phát huy hết hiệu quả làm sạch, vận hành an toàn và đảm bảo tuổi thọ thì cần 3 loại chất tẩy rửa sau:

- Chất tẩy rửa dạng bột chuyên dụng: Làm sạch các vết dầu mỡ  trên bát đĩa, dụng cụ, xoong nồi.

- Muối chuyên dụng: Tuy cùng có thành phần Nacl nhưng bạn không thể dùng muối nấu ăn cho máy rửa bát. Chúng còn phải được sản xuất để không chứa sắt và cacbonat. Khi kết hợp cùng chất tẩy rửa, muối chuyên dụng có tác dụng làm mềm nước, giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình rửa. Đảm bảo tuôi thọ bền bỉ.

- Chất làm bóng (chất trợ xả):  Có tác dụng giúp chén đĩa khô ráo, có độ bóng nhất định, nhất là đồ thủy tinh.

2.Không vệ sinh van thoát nước thường xuyên
Van thoát nước của máy rửa bát có công năng thải nước bẩn ra bên ngoài. Nếu van bí tắc sẽ  làm chậm quá trình lưu thông các luồng nước. Không rửa sạch được bát đĩa. Để tránh hiện tượng đóng cặn bẩn, người dùng cần đổ bỏ thức ăn thừa và tráng qua chén đĩa trước khi cho vào máy. Đặc biệt nhớ vệ sinh van 1 lần 1 tuần.

3.Không vệ sinh tay quay thường xuyên
Chức năng chính của tay phun trong máy rửa bát  là bắn nước nóng ở áp suất cao, xịt rửa và làm sạch bát đĩa. Nếu bị tắc ở phần phun thì bát chắc chắn vẫn bẩn sau khi rửa. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy mà bạn nên định kì vệ sinh tay phun 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần. Ngoài kì cọ bên ngoài thì nhớ dùng thêm cả tăm hoặc nhíp để làm sạch các lỗ phun nước.

4 .Xếp bát đĩa không đúng cách
Cách sắp xếp bát trong máy cũng ảnh hưởng  rất lớn đến hiệu quả rửa. Chỉ nên xếp vừa hoặc ít hơn công suất tải của máy để giữ được các khoàng trống cho nước và chất tẩy rửa đi qua. Nhớ phân loại các loại bát, đĩa nồi, chảo, thìa,…riêng biệt. Cốc, chén, bát đĩa nhỏ thì đặt ở giàn rưa trên. Những vật dụng bẩn và nặng hơn thì để ở giàn rửa dưới. Xếp đũa, dao, kéo, nĩa,thìa, muỗng vào giỏ chuyên dụng.

hotline 0902 155 058
Messenger