Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Thịt heo quay hành tây caramen

28 tháng 05 2024
Rosieres

Dành cho khoảng 4 đến 6 người

Khoảng 25 phút chuẩn bị và 1h30 nấu

Nguyên liệu và cách thực hiện món thịt heo quay hành tây caramen 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Heo quay (để trong giá) khoảng 1 kg
  • 4 củ hành lớn
  • 1 núm bơ
  • 1 muỗng canh đường caster
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • húng tây tươi
  • 1 tép tỏi

Cách thực hiện món thịt heo quay hành tây caramen:

Đun nóng dầu trong chảo lớn và chiên vàng đều.

Sau đó để thịt quay nguội nhanh bằng máy làm lạnh nhanh.

Trong khi đó, gọt vỏ và thái nhỏ hành tây.

Trong cùng một chảo, làm tan chảy bơ và thêm hành tây và đường, trộn đều.

Để đổ mồ hôi, khuấy thường xuyên, cho đến khi bạn có được màu sắc đồng đều và bền vững.

Hủy bỏ và cũng đặt compote hành tây để làm mát.

Lấy một túi hút chân không lớn, đặt thịt nướng, hành tây caramen, tép tỏi, cỏ xạ hương và gia vị.

Đặt dưới chân không bằng máy.

Nấu trong lò hấp ở nhiệt độ 80°C trong khoảng 1h30.

Sau khi nấu xong, để bảo quản tốt, nhanh chóng làm lạnh túi bằng ngăn làm mát và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Tại thời điểm tiêu thụ, đưa túi trở lại nhiệt độ trong lò hơi đặt ở 65°C trong khoảng nửa giờ.

Phục vụ món nướng thành lát kèm theo nước xốt hành tây có thể (hoặc không) được đánh kem nhẹ.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger