TÌM HIỂU CÁCH KHỬ MÙI CHO TỦ LẠNH ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

TÌM HIỂU CÁCH KHỬ MÙI CHO TỦ LẠNH ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

06 tháng 06 2024
Rosieres

Trong quá trình sử dụng đôi lúc tủ lạnh sẽ có mùi hôi khó chịu, nguyên nhân gây ra có thể là do đồ ăn, thực phẩm, hoặc do mất điện lâu dẫn tới việc tủ có mùi. Vậy ở trường hợp này, mọi người sẽ khử mùi hôi bằng cách nào? Cùng Rosieres tìm hiểu cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả qua bài viết sau:

1. Rửa, vệ sinh các khay đựng đồ trong tủ

Khi tủ có mùi, bạn hãy rút điện, sau đó nhẹ nhàng tháo gỡ các phần ngăn, khay của tủ ra để rửa.

Dùng nước nóng/lạnh hoặc dung dịch khử trùng để rửa các khay, sau khi rửa xong bạn lau tủ bằng một chiếc khăn sạch, đồng thời lau khô những khay nhựa đã rửa rồi cho vào tủ lạnh. Đây là một cách đơn giản, phổ biến và cũng rất hiệu quả đấy. Cùng thử xem sao nhé!

2. Để tủ lạnh trống đồ

Hãy sắp xếp lại đồ ăn/thực phẩm trong tủ lạnh. Đem chúng ra ngoài, để trống tủ khoảng chừng 3-4 tiếng. Để tránh làm hỏng thực phẩm để sẵn trong tủ bạn có thể đảo sơ qua lên bằng chảo.

3. Axit citric và nước cốt chanh

Nếu tủ của bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu, hãy mua một gói axit citric hòa với 4-5 lít nước vắt thêm 1 quả chanh, khuấy đều hỗn hợp này lên và cho vào bình xịt. Xịt lên vùng có mùi trong tủ và đợi chờ kết quả.

4. Giấm

Trộn giấm và nước sạch theo tỉ lệ 1-1. Lấy một chiếc khăn sạch nhúng và lau tủ, hỗn hợp này sẽ giúp tủ của bạn đánh bay những mùi hôi đáng ghét một cách nhanh chóng đấy.

5. Đặt vào tủ một chất hút mùi

Đây là một cách làm khá đơn giản và thuận tiện cho những bạn nào không có nhiều thời gian vệ sinh kĩ cho tủ lạnh. Bạn chỉ cần để một số sản phẩm hút mùi vào là được.

Một số đồ hút mùi cho tủ lạnh thông dụng: vài lát bánh mỳ, than hoạt tính, soda, bột yến mạch, khoai tây sống, cà phê xay, vỏ chanh, vỏ cam, vỏ bưởi… Sau khoảng 2-3 giờ, mùi hôi đã giảm rất đáng kể.

hotline 0902 155 058
Messenger