Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT ĐÚNG CÁCH CHO NGƯỜI MỚI DÙNG

03 tháng 06 2024
Rosieres

Việc sử dụng máy rửa bát đúng cách không chỉ giúp nâng cao hiệu quả của thiết bị mà còn giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng, bảo vệ người dùng. Nếu Bạn chưa biết sử dụng Máy rửa bát sao cho đúng cách, hiệu quả? Rosieres sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy rửa bát dễ hiểu và đơn giản nhất.

Sử dụng máy rửa bát rất đơn giản, nhờ phương thức hoạt động thông minh không chỉ giúp làm sạch mà còn phủ bóng, diệt khuẩn cho bát đĩa của bạn. Bởi nước sẽ được đun nóng đi qua hệ thống vòi phun áp suất cực lớn hòa tan nước rửa bát chuyên dụng cuốn trôi hết thức ăn, dầu mỡ. Sau đó bát được sấy khô và phủ bóng sáng loáng như những chiếc bát đĩa mới.

Cách thức hoạt động đơn giản nên cách sử dụng máy rửa bát cũng rất dễ dàng, thao tác của chúng ta chỉ đưa đồ vào giá và chọn chế độ cho máy hoạt động, các công đoạn còn loại, thiết bị rửa bát sẽ hoạt động thay bạn.

Mỗi loại máy sẽ có các chế độ khác nhau, nhưng về cơ bản bạn chỉ cần thao tác qua các bước sau:

Bước 1: Bật nút nguồn và cho chất rửa vào

Lưu ý đối với những thế hệ máy rửa bát cao cấp, sẽ có 2 ngăn chất rửa, một ngăn cho chu trình rửa sơ, một ngăn cho chu trình rửa thường. Chỉ được sử dụng sản phẩm rửa dạng bột, dạng lỏng hoặc dạng viên dành riêng cho máy rửa bát.

 Liều lượng bột rửa

Dùng loại 1 thìa pha 30ml sữa làm chuẩn:

- Với máy 12 bộ , chất xếp đầy 2 tầng, chảo nồi, chén bát có nhiều dầu mỡ : dùng 1 thìa đầy, tương đương 13-14g

- Nếu số lượng chén bát khoảng 1 nửa như vậy: dùng nửa thìa.

Liều lượng viên rửa

- Từ 12-15 bộ: dùng 2 viên

- Khoảng 6-8 bộ: dùng 1 viên

Bước 2: Kiểm tra chất tráng

Chất tráng là dung dịch được thêm một cách tự động vào thao tác cuối cùng của súc rửa, giúp cho bát đĩa khô nhanh chóng và tránh những mảng màu trắng loang bám trên bát đĩa. Hãy để ý đèn tín hiệu để điều chỉnh liều lượng chất tráng cần dùng. Với máy rửa bát Rosieres, sẽ có 6 mức chất tráng và mức 4 được nhà sản xuất khuyên bạn nên dùng.

 

Bước 3: Cho muối rửa bát chuyên dụng

 

Nếu máy rửa bát của bạn cần muối, dòng chữ “SALT” sẽ hiện lên khi bạn chọn chương trình. Đèn tín hiệu muối chỉ tắt khi BẠN ĐÃ ĐỔ ĐẦY MUỐI. 

 

Với lượng nước cứng sử dụng ở nhiệt độ cao trong máy rửa bát, nếu không được xử lý, lâu dần các bộ phận bên trong máy rửa bát cũng như các đường ống dẫn nước sẽ bị các mảng cặn bám. Muối rửa bát chuyên dụng chính là sản phẩm giúp làm mềm nước. 

Bước 4: Loại bỏ hết thức ăn thừa và xếp đồ cần rửa vào

 

Bạn cần loại bỏ hết thức ăn thừa, sau đó xếp bát đĩa, nồi chảo lên các dàn rửa. Những đồ lớn như nồi chảo cần đặt xuống ngăn dưới. Nĩa, ly, thìa cần đặt vào các ngăn riêng.

Bước 5: Chọn chương trình rửa

Đóng cửa máy, nhấn nút chọn chương trình cho đến khi thấy Đèn báo chương trình sáng. 

Bước 6: Mở nguồn nước - Nhấn nút khởi động

Máy thường sẽ bắt đầu làm việc sau 10 giây.

Bước 7: Kết thúc chu trình

Khi máy rửa xong, đợi khoảng 10 phút cho bát đĩa hết nóng rồi lấy ra.

Nếu bạn muốn thay đổi chương trình rửa 
Cần lưu ý: Chương trình rửa chỉ có thể được điều chỉnh khi máy mới hoạt động được 1 thời gian rất ngắn. Bởi nếu máy đã hoạt động lâu thì chất rửa đã được sử dụng, như vậy, bạn sẽ phải đổ thêm chất rửa vào khay chứa để bắt đầu chương trình mới.

1. Nhấn nút “Start/Pause” để tạm dừng, sau đó giữ nút chọn chương trình khoảng hơn 3 giây để hủy chương trình đang chạy.

2. Chọn một chương trình mới

3. Khởi động chương trình mới bằng nút “Start/Pause”

Nếu bạn muốn thêm bát đĩa vào máy 
1. Nhấn nút “Start/Pause” để tạm dừng

2. Mở cửa, cho đồ vào

3. Đóng cửa, nhấn nút “Start/Pause” để tiếp tục rửa

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát bạn cần phải biết?

+ Gạt bỏ hết thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát. Điều này giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài đồng thời không bị tắc thức ăn trong quá trình máy vận hành.

+ Xếp bát đĩa nghiêng để máy hoạt động được dễ dàng hơn.

+ Bạn nên cho muối chuyên dụng để làm nước mềm giúp bát đĩa được sạch hơn. (Trong trường hợp bạn thấy muối sử dụng tốn thì một là nắp bình bạn đậy chưa chặt, hai là vị trí bạn để chưa chính xác).

+ Sử dụng bột rửa chén bát đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn và giúp cho máy được bền hơn. Nếu như bọt xuất hiện nhiều tức là bạn đang sử dụng sai loại rửa chén bát.

+ Khi máy hoạt động xong chu trình thì tốt nhất bạn nên tắt máy và đợi chừng 10 phút cho nhiệt độ giảm bớt và chén đĩa khô bớt hãy lấy bát đĩa ra.

+ Khi máy đang hoạt động tuyệt đối bạn không nên mở máy ra hay ngắt máy một cách đột ngột.

+ Thường xuyên phải kiểm tra cánh tay phun nước của máy có đang hoạt động bình thường hay đang có vật cản trở chuyển động gì không?

hotline 0902 155 058
Messenger