Mẹo làm khô quần áo nhanh hơn trong mùa mưa bão nồm ẩm
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Mẹo làm khô quần áo nhanh hơn trong mùa mưa bão nồm ẩm

30 tháng 05 2024
Rosieres

Khắc phục tình trạng phơi quần áo lâu khô trong những ngày nồm ẩm, mưa bão bằng 4 mẹo nhỏ mà Rosieres chia sẻ sau đây.

Vào những ngày mưa phùn, nồm ẩm kéo dài khiến quần áo của mọi gia đình trở nên khó khô, phơi trong thời tiết ẩm ướt khiến quần áo có mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, Rosieres.vn xin chia sẻ đến bạn các cách làm quần áo khô nhanh trong mùa mưa bão nồm ẩm hiệu quả trong bài viết sau đây.

1- Giặt quần áo vào buổi sáng sớm

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm, đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày, thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất. 

Nhiều người cứ nghĩ giặt đêm sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, tuy nhiên buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

2- Sử dụng nước xả vải khi giặt

Việc dùng thêm một số nước xả vải chuyên biệt sẽ có thể giúp quần áo nhanh khô hơn.

Thêm vào đó, nước xả vải không những giúp đồ của bạn được thơm tho, loại bỏ vi khuẩn, một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng xả 1 lần, tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn, khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

3- Giặt đồ bằng nước nóng

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn.

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ nóng để giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, mẹo dùng này sẽ khiến hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

Máy giặt  Rosieres RILS121132DCR-04RILS121132DC-04 có tích hợp chế độ giặt bằng nước nóng

4- Sử dụng máy sấy/máy giặt sấy

Nếu nhà có diện tích rộng và khối lượng quần áo giặt mỗi ngày lớn, bạn nên trang bị sử dụng máy sấy quần áo để có thể đáp ứng nhu cầu sấy quần áo với khối lượng lớn của gia đình.

Máy sấy Heat Pumb RILSEH11A2TCBE04 đáp ứng nhu cầu sấy khô quần áo của gia đình

Nếu nhà có không gian nhỏ, không để được cùng lúc máy giặt và máy sấy, thêm vào đó, lượng quần áo giặt của gia đình mỗi ngày ít thì bạn nên sử dụng máy giặt có kèm chức năng sấy để có thể đáp ứng nhu cầu giặt mà còn tiết kiệm chi phí, diện tích.

Máy giặt sấy RILSW4117TAHBR-04RILS14853TH-UK tích hợp giặt và sấy đáp ứng nhu cầu giặt giũ hàng ngày của gia đình.

»» Xem thêm sản phẩm Máy giặt sấy quần áo.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh trong mùa mưa ẩm, hi vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và giặt ủi đồ một cách hiệu quả. Liên hệ với Rosieres.vn để được tư vấn hỗ trợ thông tin về máy sấy và máy giặt sấy để có lựa chọn phù hợp cho không gian và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

hotline 0902 155 058
Messenger