Review: Loại muối nào dùng cho máy rửa bát phù hợp nhất?
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Review: Loại muối nào dùng cho máy rửa bát phù hợp nhất?

29 tháng 05 2024
Rosieres

Ở bài viết trước, chúng tôi đã lưu ý một số sai lầm khi sử dụng máy rửa bát. Một sai lầm nữa ít ai biết đó chính là không sử dụng muối rửa bát

Muối rửa bát để làm gì

Như đã đề cập ở bài viết trước, để kéo dài tuổi thọ, tránh sửa chữa máy rửa bát như máy rửa bát Rosieres của Pháp, chúng ta cần muối rửa bát. Muối biển, muối ăn hoặc các loại muối khác không bao giờ được thay thế cho muối rửa bát. Bởi chúng có thể làm hỏng hệ thống làm mềm nước do sự khác biệt về độ thô và mịn.  

Muối rửa bát còn giúp vệ sinh máy và tăng tuổi thọ máy. Nước máy chứa các khoáng chất gây cứng, là kẻ thù của máy rửa bát. Muối rửa bát được dùng để làm mềm nước, làm hết tác nhân gây cứng như Canxi và Magie với ion làm mềm nước, giúp cho cặn không bám lên máy đĩa và các bộ phận của máy rửa bát. Nước máy còn đồng thời làm giảm tính năng của viên rửa bát, gây tắc vòi phun nước, ống dẫn và đặc biệt tạo ra các mảng bám trên bát đĩa, các đồ sành sứ, thủy tinh, inox và các dụng cụ nhà bếp của bạn.

Dùng bao lâu thì cần bổ sung muối rửa bát?

Điều này còn tùy vào tần suất sử dụng và nước hộ gia đình sử dụng.

“Một lần đổ gần đầy thì 2 tháng dùng hàng ngày tôi đổ thêm một lần.” – Anh Huy, người sử dụng máy Rosieres Mini Compact 8 bộ, chủ một gia đình nhỏ tại Hà Nội, cho biết.

Cách sử dụng muối rửa bát

Phần lớn máy rửa chén bát đi kèm với một ngăn tích hợp để muối của bạn đi vào. Khi sử dụng, bạn cần kiểm tra xem ngăn này có cần thêm muối hay không và sau đó đổ đầy lại nếu cần. Nếu bạn để muối rơi vãi xung quanh hộp đựng mà không lau sạch, muối sẽ hòa với nước bên ngoài và bám vào bề mặt bát đĩa.

Khi hết muối rửa bát đa số các máy có đèn báo thì ta bổ sung muối vào. Nếu máy không có đèn báo thì định kỳ nửa tháng bổ sung muối rửa bát cho đầy ngăn rồi đóng nắp lại tiếp tục sử dụng.

Với kiến thức từ chuyên gia trong quá trình sản xuất máy rửa bát và lắng nghe khách hàng, Rosieres xin giới thiệu 4 loại máy muối rửa bát tốt nhất trên thị trường.

Muối rửa bát SOMAT

SOMAT là sản phẩm của Henkel, tập đoàn sản phẩm chất tẩy rửa Đức đạt được chất lượng ISO và nhiều chứng nhận và giải thưởng về bảo vệ môi trường như EcoVadis 2022, ISS ESG. Với hơn 50 năm công nghệ Đức, muối rửa bát SOMAT có giá thành khá hợp lý 80,000 đồng/1.2kg. Với thành phần không chứa dư lượng, Muối SOMAT không chỉ làm mềm nước mà ngăn chặn sự hình thành cặn vôi trên các bộ phận của máy. Nó cũng kéo dài tuổi thọ của các thiết bị và đồ gốm và thủy tinh không có vết bẩn sau khi rửa.

Muối có thể được sử dụng ngay cả khi máy chứa đầy nước máy rất cứng có lẫn tạp chất.

Ưu điểm:

Làm mềm nước tuyệt vời

Ngăn chặn sự hình thành của cặn vôi

Chi phí phải chăng

Bao bì lớn đảm bảo tiêu dùng tiết kiệm

Không để lại cặn trên bát đĩa

Muối rửa bát Finish

Finish, với lịch sử từ năm 1953, là một nhãn hiệu sản phẩm rửa bát tại CHLB Đức của tập đoàn Reckitt Benckiser (công ty đã giảm 66% lượng khí thải trong khâu sản xuất từ 2015). Lịch sử tồn tại lâu năm trên các thị trường châu Âu, hiện nay sản phẩm Finish đã khá quen thuộc với các gia đình Việt Nam dùng máy rửa bát. Với thành phần là 100% natri clorua không chất phụ gia dễ dàng hòa tan, làm mềm nước cứng, ngăn chặn cặn vôi lắng trên bát đĩa và máy.

Sản phẩm chứa muối tinh khiết không có tạp chất bổ sung. Bản thân muối được tạo hạt đặc biệt để người dùng đổ vào máy dễ dàng hơn. Ngoài ra, các hạt hòa tan nhanh chóng trong nước.

Muối không chứa sắt hoặc cacbonat có thể làm hỏng bộ phận làm mềm nước. Chế phẩm được đóng gói trong một gói bằng bìa cứng dày, không bị ngấm nước và các hạt bên trong không bị vón cục dày đặc trong suốt thời gian bảo quản.

Ưu điểm:

Hạt lớn đảm bảo tiêu thụ tiết kiệm

Làm mềm nước tuyệt vời

Bảo vệ máy khỏi sự hình thành cặn vôi

Không có tạp chất bổ sung

Thời hạn sử dụng lâu dài

Muối rửa bát Finish chính hãng, bao gồm: Muối rửa bát Finish loại 1.5kg: thích hợp với gia đình ít người; Muối rửa bát Finish loại 4kg: thích hợp với gia đình có khối lượng bát lớn cần rửa trong một lần. Giá 150,000/ kg.

Muối rửa bát Ludwik

Một sản phẩm bán chạy số một tại Ba Lan, muối Ludwik làm mềm nước dùng để rửa bát đĩa một cách hiệu quả. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến việc bát đĩa sạch hơn và sáng bóng hơn, không có vệt ố vàng mà còn ảnh hưởng đến tình trạng và tuổi thọ của chính máy rửa bát. Nhờ nó, bạn sẽ cải thiện hoạt động của máy. Với Ludwik, bạn không chỉ có bát đĩa sạch mà còn giảm nguy cơ sửa chữa tốn kém có thể xảy ra đối với thiết bị của bạn. Đặc biệt sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo quy định (EC) Nº 1907/2006 (Quy định (EU) Nº 453/2010, Quy định (EC) Nº 2015/830).

Ưu điểm:

Công thức Active Power Protect giúp chăm sóc toàn diện thiết bị

Bảo vệ chống lại vôi trong máy và trên bát đĩa

Làm mềm nước hiệu quả

Không để lại cặn trên bát đĩa

Chăm sóc toàn diện máy

Hòa tan hoàn toàn

Muối bảo vệ máy rửa bát Ludwik được đóng gói với khối lượng 1,5 kg  và giá 120,000 đ.

Muối rửa bát ALIO

Muối chuyên dụng được nhập khẩu từ Đức với công thức đặc biệt giúp loại bỏ các chất có hại trong nước và chống đóng cặn. Muối giúp vệ sinh máy rửa bát và bảo vệ cho máy một cách hiệu quả nhất, tránh việc sửa chữa máy rửa bát. Muối rửa chén Alio được đóng gói 2kg với giá 175,000 đ một túi.

Muối đã được thử nghiệm theo thời gian, giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của nó khỏi sự hình thành của cặn vôi. Việc sử dụng sản phẩm sẽ kéo dài tuổi thọ của các thiết bị gia dụng và nâng cao chất lượng rửa chén.

Ưu điểm:

Tính diệt khuẩn cao

Làm mềm nước tuyệt vời

Đạt các chứng nhận tiêu chuẩn CE trong việc xử lý nguồn nước giúp máy rửa bát hoạt động luôn tốt và luôn được bảo vệ

hotline 0902 155 058
Messenger