Vì sao máy rửa bát cần dùng muối? HD sử dụng muối rửa đúng cách
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Vì sao máy rửa bát cần dùng muối? HD sử dụng muối rửa đúng cách

30 tháng 05 2024
Rosieres

Muối rửa bát chuyên dụng là gì, công dụng của muối rửa bát trong việc sử dụng máy rửa bát? Vì sao máy rửa bát cần dùng muối? Cùng Rosieres.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Ngoài gel rửa/viên rửa/bột rửa, máy rửa bát cần muối chuyên dụng để giúp chén bát sạch hơn và máy sử dụng được lâu dài. Vì thế, khi mua máy rửa bát Rosieres bạn thường được tư vấn sử dụng muối chuyên dụng và duy trì một lượng nhất định thường xuyên trong máy. Cùng là muối, thực tế muối chuyên dụng cho máy rửa bát lại khác biệt so với muối ăn thông thường và không thể dùng chung. Để rõ hơn về muối rửa bát, bạn hãy cùng Rosieres.vn tìm hiểu một cách chi tiết và đầy đủ trong bài viết sau đây. 

Muối rửa bát là gì?

Muối rửa bát (hay còn gọi là muối làm mềm nước cho máy rửa bát) cũng có thành phần chính là NaCl, giống muối ăn. Nhưng muối rửa bát khác biệt hoàn toàn so với muối ăn. Muối rửa bát không chứa sắt và cacbonat - những chất làm tăng độ cứng của nước máy và nhanh làm hỏng máy. Nhờ vậy, nước được làm mềm và đảm bảo máy rửa bát hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao, đồng thời được bảo vệ trước tác hại của các ion gây nước cứng như Magie, Canxi. 

Ngoài ra, muối chuyên dụng có kích thước hạt lớn hơn nhiều so với muối ăn. Điều này giúp chúng tan chậm hơn, phù hợp với quá trình hoạt động của máy rửa bát.

Công dụng của muối rửa bát

"Máy rửa bát dùng nước nóng để làm sạch. Tương tự ấm đun nước hay bình nóng lạnh, sau một thời gian sử dụng, máy sẽ xuất hiện cặn canxi với các mảng bám tương tự đá vôi khiến các bộ phận dẫn nước và các bộ phận bên trong máy chóng hỏng. Ngoài ra, các cặn canxi này còn khiến chén bát không thể sạch hoàn toàn sau quá trình rửa. Nhiệm vụ chính của muối rửa bát là hạn chế tối đa tác hại trên."

Muối rửa bát được sản xuất để hoạt động như một chất làm mềm nước để loại bỏ vôi và khoáng khỏi nước rửa. Nếu nước quá cứng sẽ tạo ra các mảng trắng trên dụng cụ, khoang rửa, làm mất thẩm mỹ máy rửa bát của bạn.

Bên cạnh đó, muối rửa khi hòa tan vào trong nước sẽ cung cấp ion natri, kết hợp với bộ phận trong máy để diễn ra phản ứng hóa học, hút các ion magie và canxi (các ion gây nước cứng) trong nước. Đây được gọi là quá trình làm “mềm” nước.

Hướng dẫn sử dụng muối rửa bát 

B1: Xác định vị trí để đổ muối vào trong máy rửa bát. Với máy rửa bát Rosieres, bộ phận này sẽ nằm ở phần dưới cùng.

B2: Sau khi đã xác định được vị trí, bạn đổ một lượng muối rửa bát vừa phải (khoảng 1,2 kg) tùy theo kích cỡ của máy vào khay đựng muối và thêm tiếp 300ml nước.

B3: Tiếp theo, bạn đóng nắp của khay đựng muối thật chặt trước khi vận hành và xoay nút để khởi động máy. Nếu nắp đậy bị lỏng, chất tẩy rửa có thể lọt vào trong và khiến hộc bị nứt vỡ.

Hiện nay tất cả các mẫu máy rửa bát của Rosieres đều được trang bị cảm biến thông minh trong khoang đựng muối. Khi muối rửa bát trong khay không còn đủ sử dụng, sẽ có đèn báo trên bảng điều khiển giúp bạn nhận biết để bổ sung thêm muối vào.

Tham khảo 5 mẫu máy rửa bát Rosieres được tin tưởng và sử dụng phổ biến hiện nay:

 Máy rửa bát độc lập:

>> Máy rửa bát mini 8 bộ RDCP 8S-04

>> Máy rửa bát 13 bộ RF3E7DX-04

>> Máy rửa bát 16 bộ RDPN4S603PX-04

 

 Máy rửa bán bát âm:

>> Máy rửa bát 15 bộ RDSN1D530PX-47

>> Máy rửa bát 16 bộ RDSN2D622PX-47E

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được vì sao máy rửa bát cần dùng muối, cũng như cách sử dụng muối rửa bát đúng cách làm tăng hiệu quả hoạt động của máy. Hy vọng những kiến thức bổ ích trên giúp bạn có thể áp dụng thực tiễn vào việc sử dụng máy rửa bát của gia đình mình. Theo dõi Rosieres.vn để tiếp tục cập nhật các tin tức bổ ích, mới nhất về máy rửa bát, cũng như các thiết bị gia dụng thông minh hiện nay.     

hotline 0902 155 058
icon
Messenger