Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

9 THỰC PHẨM TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO VÀO LÒ VI SÓNG

01 tháng 06 2024
Rosieres

Lò vi sóng giúp cho chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức nấu nướng của mình để nghỉ ngơi, chăm con,… Tuy nhiên, không phải phải bất kỳ vật dụng nào cũng có thể cho vào lò vi sóng vì có thể gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra như hỏng hóc chập cháy khi sử dụng. Bài viết dưới đây Rosieres chia sẻ tới chị em về 9 thực phẩm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng | Báo Hà Tĩnh

1. Túi giấy dễ gây cháy nổ, các loại hộp giấy có thành phần kim loại

Các loại bao bì giấy có thành phần như kim loại quai cầm, hay nút. Nếu bỏ vào lò vi sóng có thể gây ra cháy nổ đáng tiếc và sẽ sản sinh ra độc tố. Do đó, các chị em nên lưu ý lấy thực phẩm ra khỏi túi giấy trước khi bỏ vào lò vi sóng quay.

2. Hộp nhựa

Những đồ vật được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh đều sẽ biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Hơn nữa,chúng còn dễ Bắt lửa và giải phóng độc tố từ nhựa ra thức ăn khi dùng trong lò vi sóng. Hộp nhựa cũng không nên để vào lò vi sóng trừ khi nó được ghi chú của nhà sản xuất là được phép cho mà lò. Còn nếu không thấy chị em tuyệt đối không đậy nắp hộp khi sử dụng trong lò vi sóng.

3. Hộp xốp, mút phóng độc tố vào lò

Những loại vật dụng này tuyệt nhiên không được phép cho vào lò vi sóng dù chỉ là vài giây. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao các hộp xốp được làm từ nhựa tổng hợp sẽ biến dạng gây hại cho thiết bị lò vi sóng. Ngoài ra chúng khi gặp nhiệt độ cao còn sẽ sẽ tan chảy và phóng ra một lượng độc tố gây hại đến sức khỏe của chúng ta khi bám vào đồ ăn.

4. Sử dụng tô, chén sành sứ hay thủy tinh có nhiều hoa văn

Nhiều gia đình sử dụng tô chén, sành, thủy tinh với những hoa văn trang trí, màu sắc sặc sỡ để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng. Tuy nhiên những món đồ này lại chứa một lượng kim loại nằm trong hoa văn và màu sắc đó. Khi chúng ta cho chúng vào lò vi sóng sẽ dẫn đến hiện tượng các tia lửa điện sản sinh gây cháy nổ trong lò vi sóng. Để đảm bảo an toàn cho mình cũng như là người thân bạn không nên dùng tô chén bằng sứ hay thủy tinh có nhiều trang trí hoa văn màu sắc và trong lò vi sóng.

5. Vật dụng kim loại gây xẹt tia lửa

Có những chị em vô tình để quên thìa muỗng kim loại, đồ kim loại trong bát canh mà cho vào lò. Đồ kim loại khi tiếp xúc với nhiệt nóng sẽ phóng thích năng lượng,gây ra hiện tượng sét tia lửa và khiến lò vi sóng hư hỏng có nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

6. Bình đựng nước cách nhiệt

Có thể Bạn muốn hâm nóng nước và để cả bình cách nhiệt vào lò. Tuy nhiên điều này là không nên vì bình giữ nhiệt sẽ ngăn cản lò vi sóng làm nóng nước hay thực phẩm (trừ khi trên ly giữ nhiệt nhà sản xuất có đề sử dụng cho lò vi sóng khi đó bạn mới được cho chúng vào). Còn nếu không tuyệt nhiên không dùng vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng, điều hại không tốt cho lò vi sóng của bạn.

7. Nho khô và nho tươi

Nho là loại trái cây bạn tuyệt đối không nên bỏ vào lò vi sóng. Nho và hạt nho khi gặp nhiệt nóng sẽ sinh ra khói, dẫn đến khả năng cháy nổ cho lò vi sóng rất cao thậm chí còn có thể bắt lửa. Vì vậy, bạn không nên cho nho khô hay nho tươi vào trong lò vi sóng.

8. Trứng tươi, các loại cua nghêu sò

Nếu bạn có ý định nấu trứng bằng lò vi sóng thì hãy bỏ nó ngay. Vì trứng tươi khi gặp nhiệt sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng. Các loại hải sản có vỏ cứng như nghêu sò cua,nấu trong lò vi sóng sẽ khiến chúng mất hết chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon. Hơn nữa chúng còn tạo mùi khó chịu cho lò vi sóng

9. Tiệt trùng các loại khăn vải

Có lẽ nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng khăn trải bàn khăn lau đau sẽ được tiệt trùng vi khuẩn khi được quay trong lò vi sóng. Tuy nhiên các loại khăn vải khi được quay trong lò vi sóng sẽ dẫn đến hiện tượng tích điện khiến chúng Bắt lửa và dễ cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao. Vậy nên các chị em vẫn nên giặt sạch khăn trải bàn, khăn lau rồi phơi dưới trời nắng to sẽ giết hết được vi trùng vi khuẩn.

Hãy chắc chắn rằng bạn bạn đã rõ những nguyên tắc trên để có thể thoải mái sử dụng thiết bị này mà không lo nguy hiểm. Hy vọng mới những thông tin bổ ích chúng tôi đem đến, giúp gia đình bạn sử dụng lò vi sóng một cách an toàn và hiệu quả!

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger