Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

06 tháng 06 2024
Rosieres

1. ​Sóng của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bếp từ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khá an toàn khi sử dụng. Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Khi sử dụng, người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên hầu như không bị ảnh hưởng.

Tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.  Cho đến nay chưa có một tài liệu chính thống cũng như công trình nghiên cứu khoa học nào cho rằng bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Giảm nguy cơ rò rỉ gas hay cháy nổ

Bếp từ sử dụng điện để nấu ăn nên sẽ hạn chế được những nguy cơ rò rỉ, cháy nổ như khi sử dụng bếp gas. Bên cạnh đó, bếp từ có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào như trong phòng kín, phòng có điều hòa hay những nơi có gió lớn...

3. Không sinh ra khí độc hại khi nấu ăn

Có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng vì khi nấu nướng bếp không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2 nên không gian bếp luôn thông thoáng và mát mẻ, tránh hít phải các khí độc như sử dụng bếp gas, bếp than.

4. Thiết kế của bếp từ an toàn dành cho mọi gia đình

Mặt kính có khả năng chịu lực và chịu nhiệt, mặt kính này được cách điện hoàn toàn, và tản nhiệt nhanh nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng dù tay có nước hay nền nhà ẩm vẫn không sợ bị điện giật, hay trong quá trình nấu ăn nước bị trào ra ngoài mặt kính bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại là được. Không còn phải lo lắng vô tình chạm phải bề mặt bếp còn nóng sau khi đun nấu nữa.

Một số bếp từ còn có chế độ khóa trẻ em, giúp khóa bảng điều khiển bạn sẽ không còn lo lắng trẻ nghịch ngợm bấm lung tung khi đang nấu ăn, rất an toàn và tiện lợi.

Lời Khuyên

Người tiêu dùng nên chọn mua những mẫu sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, hàng nhập khẩu của Pháp như bếp từ Pháp Rosieres,… là tốt nhất.  Tuyệt đối không mua những model bếp từ không rõ nguồn gốc, hàng Trung Quốc giá rẻ vì chúng có tuổi thọ rất thấp, nhanh nứt vỡ và không có những chức năng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Như vậy, bếp từ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp nhà bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ gia đình bạn!

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger