Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG TỦ RƯỢU VANG

08 tháng 06 2024
Rosieres

Nhiều gia đình đã đầu tư hoặc dự định mua một chiếc tủ trữ rượu vang về bảo quản những chai rượu quý, tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề sử dụng và bảo quản rượu. Rosieres sẽ tổng hợp và giải đáp những câu hỏi thường gặp về tủ ướp rượu vang nhé. 

1. Tôi muốn cất trữ cả vang trắng lẫn vang đỏ. Tôi nên chọn loại tủ bảo quản rượu nào?

Nhiệt độ lưu trữ cho rượu vang đỏ là 15 - 18 độ C, vang trắng 12 - 15 độ C. Với tủ bảo quản rượu Rosieres được thiết kế 2 vùng nhiệt độ độc lập riêng biệt sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của các loại rượu vang khác nhau. Vì vậy bạn hãy lựa chọn tủ thiết kế 2 vùng nhiệt độ riêng biệt để lưu trữ rượu vang nhé.

2. Có cần thiết chú ý đến độ ẩm trong tủ rượu hay không?

Độ ẩm trong các tủ rượu thường được đặt ở mức 55% ( tương ứng với nhiệt độ cài đặt ở mức 12 - 14 độ C), đảm bảo nút bần chai rượu không bị khô và co lại, làm không khí tràn vào bên trong chai làm rượu bị hư hỏng không giữ được nguyên vẹn mùi vị thơm, ngon do quá trình oxi hóa.

Cần chú ý đến độ ẩm trong tủ rượu vang để giữ được hương vị rượu một cách tốt nhất

Cần chú ý đến độ ẩm trong tủ rượu vang để giữ được hương vị rượu một cách tốt nhất

3. Có thể cất trữ rượu trong tủ trữ rượu bao nhiêu lâu?

Tủ rượu vang là một sản phẩm thay thế hầm rượu cho những gia đình yêu rượu thời hiện đại.

Nhiệt độ ổn định, độ ẩm phù hợp, nút bần không bị tháo dở, đáp ứng được những điều kiện khắt khe đó thì những chai rượu của bạn sẽ sử dụng được trong thời gian dài, có thể lên đến vài chục năm, thậm chí hàng trăm năm. 

4. Tủ rượu nhiều chế độ nhiệt độ và một chế độ nhiệt độ phù hợp với đối tượng khách hàng nào?

Nếu bạn yêu mến một dòng rượu vang, bạn có thể chọn tủ lạnh một ngăn nhiệt độ. Còn đối với những bạn ưa thích nhiều dòng rượu vang khác nhau lựa chọn cho mình một chiếc tủ lạnh hai ngăn nhiệt. 

5. Nếu chai rượu được mở nắp mà uống không hết nên bảo quản như thế nào?

Bạn đãi khách mà không hết rượu trong chai, bạn đóng chặt nút bần, cho phần rượu còn lại vào tủ rượu, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với loại rượu đó. Tuy nhiên, rượu đã được mở nắp bạn nên dùng hết hoặc nếu còn dư thì dùng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo rượu không bị oxi hóa, giữ được mùi vị ban đầu.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger