Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁCH CHỌN TỦ BẢO QUẢN RƯỢU VANG ĐÚNG CHUẨN

05 tháng 06 2024
Rosieres

Để đáp ứng đủ các điều kiện về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và độ rung khi bảo quản rượu vang, lựa chọn tủ ướp rượu là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên khi mua ta nên chọn loại tủ ướp rượu như thế nào cho tốt? Trong bài viết này hãy cùng Rosieres tìm hiểu về cách chọn tủ bảo quản rượu vang đúng chuẩn.

Dựa vào các yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và độ rung khi bảo quản rượu vang, một tủ ướp rượu tốt cần phải đáp ứng 4 yêu cầu sau:

1, Có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt

Có thể bạn đã biết, mặc dù cùng là rượu vang nhưng nhiệt độ bảo quản của từng loại rượu vang cũng khác nhau. Với vang đỏ nhiệt độ bảo quản thích hợp là từ 15-18 độ C, vang trắng là từ 12 - 15 độ C, vang hồng là từ 8-12 độ C, vang sủi bọt là từ 8-10 độ C và vang ngọt là từ 5-8 độ C. Do đó lựa chọn tủ bảo quản rượu có dải nhiệt độ lớn, điều chỉnh linh hoạt sẽ giúp bạn tối ưu hóa được việc bảo quản cho từng loại rượu.

2, Được làm bằng vật liệu cách nhiệt tốt, cửa tủ chống tia UV

Nhiệt độ và ánh sáng của môi trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của rượu cũng như hiệu quả của việc bảo quản rượu vang. Để đảm bảo được sự ổn định trong khoang chứa của tủ ướp rượu ta cần chọn loại tủ làm bằng thép chống gỉ, cách nhiệt tốt để tránh tản nhiệt ra bên ngoài. Bên cạnh chất liệu thân tủ, chất liệu cửa tủ ướp rượu cũng rất quan trọng vì đây là bộ phận tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nhất. Do đó, khi chọn mua tủ ướp rượu ta nên lựa chọn loại tủ có cánh thiết kế chắc chắn, cách nhiệt tốt và ngăn chặn được tia UV.

3, Có hệ thống tản nhiệt kiểm soát độ ẩm

70% là độ ẩm thích hợp để bảo quản rượu vang không bị bay hơi. Vậy nên để luôn luôn đảm bảo được độ ẩm này cho từng chai rượu thì trong khoang chứa của tủ ướp rượu phải có hệ thống tản nhiệt. Hệ thống này có chức năng tuần hoàn, lưu thông hơi ẩm đến từng chai rượu giúp độ ẩm được ổn định trong toàn khoang chứa. Do đó việc lựa chọn tủ ướp rượu có hệ thống tản nhiệt kiểm soát độ ẩm sẽ giúp cho bạn nâng cao được hiệu quả bảo quản rượu.

4, Tủ rượu phải được thiết kế chống rung

Khi chọn mua, ta nên chọn loại tủ bảo quản rượu có giá đỡ chống trượt và thiết kế chống rung lắc. Bởi giá đỡ chống trượt giúp cho các chai rượu trong khoang không bị xô lệch, lăn trượt hay va đập vào nhau, hạn chế việc chai rượu vang bị nứt vỡ. Thiết kế chống rung sẽ giữ cho dung dịch rượu bên trong chai được ổn định, hạn chế tối đa việc phát sinh phản ứng lên men lần 2, giúp cho rượu vang lưu giữ hương vị trong thời gian lâu nhất.

Hiện nay trên thị trường cũng có loại tủ rượu bảo đảm được hết các yêu cầu nêu trên là: Tủ bảo quản rượu Rosieres. Với thiết kế 2 vùng nhiệt độ điều chỉnh linh hoạt, dải nhiệt lớn từ 2-22 độ C, cửa kính 2 lớp chống tia UV, có hệ thống chống rung lắc, tản nhiệt và làm lạnh sâu với loại ga tốt nhất R600a; tủ ướp rượu Rosieres tự tin là lựa chọn tốt nhất của việc bảo quản rượu vang của bạn. Vang uống ngon lựa chọn vang Pháp, rượu uống bền lựa chọn tủ Pháp – Rosieres.

Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn về cách chọn tủ bảo quản rượu đúng chuẩn. Đừng quên khám phá thêm nhiều kinh nghiệm hay để sử dụng thiết bị bếp hiệu quả cùng Rosieres.

 

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger