CÔNG NGHỆ CẤP ĐÔNG MỀM LÀ GÌ? CÓ LỢI ÍCH GÌ KHI BẢO QUẢN THỰC PHẨM?
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÔNG NGHỆ CẤP ĐÔNG MỀM LÀ GÌ? CÓ LỢI ÍCH GÌ KHI BẢO QUẢN THỰC PHẨM?

18 tháng 05 2024
Rosieres

Công nghệ cấp đông mềm tủ lạnh âm RBBF178T Rosieres là một trong những tiện ích giúp người nội trợ chế biến nhanh thực phẩm được đông lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Hãy cùng Rosieres tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm và những lợi ích của nó ra sao nhé!

1 – Ngăn cấp đông mềm hay ngăn đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với công nghệ này, thực phẩm được bảo quản tốt hơn, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm sẽ không bị mất đi nhiều so với lúc mới mua.

Việc bảo quản thực phẩm với ngăn đá của tủ lạnh thông thường, sẽ gây khó khăn cho quá trình rã đông để chế biến thực phẩm. Vì khi trữ thực phẩm trong ngăn đá, luồng hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm lưu trữ, gây nên hiện tượng đóng băng từ bên ngoài đến tận sâu bên trong lõi thực phẩm, khiến cho thực phẩm từ từ bị đông cứng lại. Ngoài việc gặp khó khăn trong quá trình rã đông như: phải sử dụng lò vi sóng, tốn thời gian ngâm nước, tự rã đông bằng nhiệt độ môi trường bên ngoài… thì thực phẩm sẽ phải chịu mất đi một lượng chất dinh dưỡng, kèm lượng nước nhất định khi rã đông. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi sự tươi ngon, cùng với các chất dinh dưỡng vốn có ban đầu bên trong thực phẩm.

Đối với công nghệ cấp đông mềm, thực phẩm sau khi đưa vào ngăn cấp đông mềm của tủ lạnh, thì ngay lập tức thực phẩm sẽ bị đóng băng đồng thời cả bên trong lẫn bên ngoài cùng một lúc. Lúc này, các tinh thể nước trong thực phẩm sẽ được chuyển hóa thành các tinh thể băng siêu nhỏ. Các tinh thể này không chỉ giúp không làm phá vỡ liên kết tế bào bên trong thực phẩm, mà còn đảm bảo độ mềm dẻo, dễ cắt, đồng thời giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon không thay đổi nhiều so với lúc mới mua. Đặt biệt, nhiệt độ tại ngăn cấp đông mềm dao động từ -1 độ C đến -7 độ C, rất lý tưởng cho việc bảo quản thực phẩm.

CÔNG NGHỆ CẤP ĐÔNG MỀM LÀ GÌ? CÓ LỢI ÍCH GÌ KHI BẢO QUẢN THỰC PHẨM?

2 – Lợi ích của tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm?

Lợi ích của tủ lạnh Rosieres có ngăn cấp đông mềm chính là thời gian rã đông thực phẩm khi chế biến. Bạn hãy tưởng tượng, nếu như bạn chỉ có 1 tiếng đồng hồ để chế biến bữa ăn cho gia đình, nhưng cần đến 30 phút hơn ngâm nước cho thịt hoặc cá rã đông thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó, lưu trữ thực phẩm với ngăn cấp đông mềm, sẽ hạn chế được những nhược điểm của công nghệ cấp đông bảo quản thực phẩm ở ngăn làm đá như: thời gian để rã đông thực phẩm khá lâu, không thể cắt thực phẩm đông lạnh vì quá cứng, không thể tách rời thực phẩm ra vì chúng bị đông lạnh và dính với nhau.

CÔNG NGHỆ CẤP ĐÔNG MỀM LÀ GÌ? CÓ LỢI ÍCH GÌ KHI BẢO QUẢN THỰC PHẨM?

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger