DẤU HIỆU MÁY HÚT MÙI CẦN THAY BỘ LỌC
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

DẤU HIỆU MÁY HÚT MÙI CẦN THAY BỘ LỌC

05 tháng 06 2024
Rosieres

Sau một thời gian sử dụng, bộ lọc không khí của máy hút mùi sẽ bị bám bẩn và không còn hoạt động tốt nữa. Vậy khi nào chúng ta cần thay bộ lọc mới cho máy? Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Rosieres tìm hiểu về các dấu hiệu máy hút mùi cần thay bộ lọc nhé.

Bộ lọc máy hút mùi là gì?

Bộ lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy hút mùi. Bộ lọc có tốt thì máy hút mùi mới hoạt động hiệu quả. Ở máy hút mùi bộ lọc thường được làm bằng than hoạt tính và đặt sau tấm lưới lọc dầu mỡ. Khi máy hoạt động, các tạp chất và vi khuẩn sẽ bị hút vào bên trong, bị bộ lọc này giữ lại và trả lại bầu không khí trong lành.

Các dấu hiệu nhận biết khi máy hút mùi cần thay bộ lọc

Có 3 dấu hiệu chính mà Rosieres mách bạn khi bộ lọc của máy hút mùi đã đến lúc cần thay mới.

  1. Không khí lưu thông vẫn có mùi

Khi máy hút mùi hoạt động mà căn bếp nhà bạn vẫn còn ám mùi hay không khí từ máy trả lại vẫn lẫn tạp thì đó là dấu hiệu cho biết bạn cần thay bộ lọc mới. Dấu hiệu này hoàn toàn có thể nhận biết bằng khứu giác thông thường với điều kiện lưới lọc dầu mỡ bên ngoài không quá bẩn. Nếu lưới lọc dầu mỡ bị bám đen kín cũng sẽ gây cảm trở cho hiệu suất hoạt động của máy hút mùi. Do đó, bạn cũng nên lưu ý vệ sinh lưới lọc dầu mỡ thường xuyên, khoảng 1 tháng/ 1 lần.

  1. Động cơ bị chảy dầu

Động cơ bị chảy dầu cũng là một dấu hiệu bất thường đối với máy hút mùi. Trường hợp này có thể đến từ lỗi của động cơ hoặc bộ lọc bị hỏng. Bởi vậy, khi thấy có quá nhiều dầu từ hút mùi chảy xuống mặt bếp kể cả khi máy hoạt động hay không hoạt động thì bạn cũng nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

  1. Tiếng ồn từ động cơ lớn hơn bình thường

Nhìn chung tất cả các hãng sản xuất, độ ồn khi hoạt động của máy hút mùi thường rơi vào khoảng 50-70 đề-xi-ben. Nếu máy hút mùi mà phát ra âm thanh hơn ngưỡng này hoặc kèm theo những tiếng kêu lạ thì chứng tỏ bộ lọc không khí của máy bị kẹt, hao mòn do sử dụng hoặc hư hỏng do một vài nguyên nhân nào đó. Đây cũng là lúc bạn nên tháo ra kiểm tra và thay bộ lọc mới cho máy.

Lưu ý thời gian thay bộ lọc của máy hút mùi

Tùy theo thông tin sản phẩm khi bạn mua hàng, thông thường là 6 tháng đến 1 năm ta sẽ thay bộ lọc 1 lần. Nếu máy hút mùi hoạt động trong quán ăn, nhà hàng,….với công suất hoạt động liên tục thì thời gian thay sẽ ngắn hơn khoảng 3-5 tháng một lần.

Hiện nay Rosieres cũng có rất nhiều dòng sản phẩm máy hút mùi công suất lớn mà độ ồn thấp như: RBS 93 IN, RDV980PNRDD980PN,….độ ồn của máy khi hoạt động chỉ rơi vào khoảng 42-47 đề-xi-ben. Hơn nữa nữa máy hút mùi Rosieres có thêm cả chức năng tăng tốc Booster giúp đánh bay mùi khó chịu chỉ trong tích tắc. Ngoài việc loại bỏ mùi thức ăn trong căn bếp, máy hút mùi Rosieres còn hỗ trợ làm sạch không khí cho căn nhà của bạn. Vậy còn chờ gì nữa ghé hãng tham khảo ngay thôi.

Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể giúp bạn nhận biết các dấu hiệu khi máy hút mùi cần thay bộ lọc. Đừng quên khám phá thêm nhiều kinh nghiệm hay để sử dụng thiết bị bếp hiệu quả cùng Rosieres.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger