Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

HOẠT ĐỘNG CỦA CHỨC NĂNG CẢNH BÁO NHIỆT VỚI BẾP

05 tháng 06 2021
Rosieres

Bếp từ được ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại sang trọng, với tốc độ nấu nhanh giúp bạn có thể chế biến nhiều món ngon

Với bếp từ Rosieres được tích hợp nhiều tính năng thông minh: cảnh báo nhiệt dư, khóa trẻ em an toàn, tự động ngắt bếp khi tràn … Và trong quá trình sử dụng bạn có nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Một trong số những vấn đề đó là hoạt động của chức năng có gì đặc biệt, để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua các bài viết sau:

Hoạt động của chức năng cảnh báo nhiệt với bếp như thế nào?

Chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là một trong những tính năng vượt trội của những dòng bếp từ, bếp điện từ hiện đại ngày nay, nó giúp cho bếp từ của gia đình bạn hoạt động an toàn và ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và biết được tính năng này của sản phẩm trong bối cảnh những kiến thức về chức năng này còn khá ít ỏi hiện nay.

Tính năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là gì?

Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là một tính năng an toàn của bếp từ hiện nay. Theo đó, khi mặt kính của bếp từ có nhiệt độ lớn hơn 65 độ C thì bếp sẽ hiển thị biểu tượng cảnh báo để người sử dụng biết và không chạm tay vào vùng nấu, vì như vậy có thể sẽ bị bỏng;

Với dòng sản phẩm bếp cao cấp thì ký hiệu cảnh báo nhiệt dư vùng nấu sẽ thường được sử dụng là chữ H. Bếp dùng đèn Led số và lấy chữ H trong led số 8 ra để hiển thị. Loại cảnh báo nhiệt dư này được sử dụng khá phổ biến trong các dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp. Trong đó đặc biệt phải kể đến đó là những dòng bếp từ nhập khẩu Pháp, Ý, Tây Ban Nha ;

Nên làm gì khi nút cảnh báo trên bếp còn đang hiển thị?

Khi nút cảnh báo nhiệt dư trên bếp vẫn còn đang hiển thị, bạn không nên chạm tay vào, cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này đó là bạn có thể để trực tiếp nồi sau khi vừa nấu xong ở trên đó, hoặc là đặt một chiếc khăn bằng cotton thấm nước lạnh ở trên bề mặt vùng nấu của bếp từ. Sau khi biểu tượng cảnh báo đã tắt, bạn có thể vệ sinh, lau dọn bếp. Một lưu ý nữa cho bạn đó là không nên ngắt điện (aptomat, cầu dao) khi biểu tượng cảnh báo vẫn còn sáng để cho quạt tản nhiệt làm mát động cơ bên trong để kéo dài tuổi thọ và độ bền của bếp.

Trên đây là một số chia sẻ của Rosieres về hoạt động của chức năng cảnh báo trên bếp từ, bếp điện từ, hi vọng sẽ phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về bếp từ, bếp điện từ để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger