Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

MÁCH BẠN MUA LÒ NƯỚNG BÁNH LOẠI NÀO TỐT?

08 tháng 06 2024
Rosieres

Với những chị em nội trợ đam mê nấu nướng và muốn thử sức mình với nhiều công thức mới thì có lẽ lò nướng bánh là sản phẩm nhất định phải có trong gian bếp. Nhưng mua lò nướng bánh loại nào tốt luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Bạn hãy cùng Rosières Vietnam tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn mua lò nướng thùng hoặc lò nướng chuyên dụng

Đây là loại lò nướng bánh thích hợp nhất vì lò có thể chỉnh được chế độ hai nhiệt trên dưới, giúp bánh chín đều các mặt. Lò nướng thùng, lò nướng âm tủ và lò nướng chuyên dụng cũng rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, giá cả và thương hiệu, đem đến nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng.

Lò nướng thùng, lò nướng chuyên dụng là loại lò nướng bánh thích hợp nhất

Đối với lò nướng thủy tinh, do dung tích nhỏ chỉ khoảng 12 - 15 lít, đồng thời chỉ tỏa nhiệt từ bên trên xuống (do nướng bằng công nghệ đèn Halogen) nên loại lò này không được khuyến khích để nướng bánh vì sẽ có thể làm bánh bị cháy mặt.

Dung tích lò nướng bánh

Các loại lò nướng bánh thường có dung tích từ 25 - 50 lít, một số loại lò lớn có thể có dung tích từ 80 - 120 lít. Chọn mua lò nướng bánh có dung tích phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đình bạn sẽ giúp làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức, năng lượng điện tiêu thụ, đồng thời tăng tuổi thọ của lò.

  1. Lò nướng bánh dung tích 25 - 30 lít: Thường không có quạt, phù hợp khi nướng bánh cupcake, muffin và các khuôn bánh cỡ nhỏ tầm 14 - 16 cm.
  2. Lò nướng bánh dung tích 35 - 50 lít: Có quạt đối lưu, khoang lò tương đối rộng rãi, tiện lợi khi làm bánh quy, bánh mì cỡ vừa, bánh gato có kích thước khuôn 20 - 24cm.
  3. Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên: Tất cả các lò nướng bánh có dung tích lớn như vậy đều có quạt đối lưu, nướng được mọi loại bánh từ cupcake, muffin đến bánh quy, cốt bánh đông lan, bánh mì sandwich ổ to,.. thậm chí nướng 2 khuôn bánh 20 - 22cm cùng một lúc. Không gian lò rộng, cao, thanh nhiệt thường không sát thực phẩm, giúp bánh chín đều và đẹp hơn, ít có tình trạng chỗ vàng chỗ không hay bị cháy.
  4. Tuy nhiên, dung tích lò càng lớn thì công suất càng cao, tiêu tốn nhiều điện năng nên tùy theo nhu cầu và sở thích của gia đình mình mà bạn có thể chọn được lò nướng bánh có dung tích phù hợp nhất.

Nên chọn lò nướng bánh có quạt đối lưu

Quạt đối lưu sẽ giúp nhiệt độ lan tỏa đều đến mọi nơi bên trong lò khi nướng bánh, giúp bánh chín nhanh hơn, giòn hơn và ngon hơn, rất thích hợp để nướng các loại bánh quy giòn.

Cửa kính nên có từ 2 lớp trở lên

Cửa lò nên có nhiều lớp kính để tránh tình trạng thất thoát nhiệt cũng như ngăn chặn không khí bên ngoài lọt vào, bảo đảm cho bánh trong quá trình nướng sẽ không bị xẹp và được chín đều. Đồng thời, cửa kính nhiều lớp sẽ giúp cách nhiệt hoàn hảo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc thú nuôi.

Khoang lò nướng bánh có đèn bên trong

Đèn bên trong khoang lò sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát được quá trình nướng bánh, từ đó có thể điều chỉnh lại nhiệt độ, thời gian cho phù hợp.

Lò nướng bánh có chế độ tự vệ sinh

Việc sở hữu một chiếc lò nướng với chức năng tự động làm sạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để vệ sinh sau mỗi mẻ bánh. Đây là tính năng chỉ có ở các loại lò nướng cao cấp hiện nay, như lò nướng nhiệt phân Rosières RF 4620 IN. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến các tính năng thông minh khác như: hẹn giờ, khóa trẻ em,... để lựa chọn được chiếc lò nướng bánh hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mua lò nướng bánh loại nào tốt. Đừng quên theo dõi Rosieres Việt Nam để nhận thêm nhiều lời khuyên giúp chọn mua và sử dụng thiết bị bếp hiệu quả.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger