MÁY RỬA BÁT ÂM TỦ: CHÌA KHÓA ĐỂ CĂN BẾP THÊM SANG TRỌNG
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

MÁY RỬA BÁT ÂM TỦ: CHÌA KHÓA ĐỂ CĂN BẾP THÊM SANG TRỌNG

08 tháng 06 2024
Rosieres

Một căn bếp sang trọng luôn là một trong những ước mơ của bà nội trợ hiện đại. Để tạo nên một gian bếp sang trọng cần rất nhiều thành phần và máy rửa bát âm tủ chắc chắn là một trong số đó. Hãy cùng Rosieres tìm hiểu thêm về dòng máy rửa bát sang trọng này nhé!

Máy rửa bát đang trở thành một cơn sốt trong thời gian gần đây. Chúng rất đa dạng về hình thái, giá cả và chức năng. Máy rửa bát thường được chia làm 3 loại: âm tủ, độc lập và mini. Máy rửa bát âm tủ là dòng thuộc phân khúc cao cấp với mức giá trung bình từ 20-25 triệu. Bài vết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin cần thiết về dòng máy rửa bát này.

Máy rửa bát âm tủ là gì?

Máy rửa bát âm tủ là máy rửa bát được lắp đặt và thiết kế dưới dạng âm tủ. Chúng cần được đo đạc và thiết kế cụ thể trước khi lắp tủ bếp. Vì vậy, chúng mang đến sự đồng nhất cho căn bếp. Tuy nhiên, điều này cũng lại là lý do nhiều người còn e ngại sử dụng chúng. Nguyên nhân vì người Việt Nam thường không có thói quen thiết kế sẵn tủ bếp có kích thước phù hợp để lắp đặt máy rửa bát. Dù vậy, đối với những gia đình khá giả, dòng máy này lại rất được ưa chuộng nhờ thiết kế khả năng đồng bộ của chúng.

Thiết kế sang trọng với khả năng đồng bộ cao

Máy rửa bát âm tủ có thiết kế sang trọng với dạng ngăn kéo mở ra như một cánh tủ bếp. Điều này không chỉ khiến căn bếp sang trọng hơn mà còn tiết kiệm được không gian cho căn bếp. Chúng thường được thiết kế đo đạc sẵn từ trước khi mua tủ bếp. Vì vậy, chúng có tính đồng bộ rất cao với không gian bếp. Chúng được chia thành 2 loại chủ yếu khác nhau về hình thái: âm tủ toàn phần và âm tủ bán phần.

Dòng âm tủ toàn phần: Được thiết kế chìm hoàn toàn vào tủ bếp. Bảng điểu khiển sẽ chỉ hiển thị khi người dùng khởi động máy. Vì vậy, đây là loại máy rửa bát có tính đồng bộ rất cao trong gian bếp.

Dòng âm tủ bán phần: Bảng điểu khiển hiển thị phần trên của bề mặt. Phần còn lại được thiết kế như cánh tủ. Loại máy này đề cao tính hiện đại và tiện dụng.

Hai loại máy này chỉ khác nhau về mặt thiết kế. Chúng đều có các chức năng, tiện ích và chế độ rửa tương đối giống nhau. Trên thị trường Việt Nam nói riêng, dòng âm tủ toàn phần vẫn phổ biến hơn vì chúng khiến căn bếp trở nên đồng bộ, ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, đối với thị trường nước ngoài, sự hiện đại nhờ bảng điều khiển lộ ra bên ngoài của dòng âm tủ bán phần lại được ưa chuộng hơn. Vì vậy, bạn nên tham khảo thiết kế của các mẫu sản phẩm và lựa chọn dòng nào phù hợp với không gian căn bếp và sở thích của mình hơn nhé!

Kích thước và lắp đặt

Máy rửa bát này có kích thước khá lớn. Kích thước trung bình của chúng là bằng một chiếc tủ lạnh mini. Kích thước lớn giúp máy có thể rửa được số lượng bát đĩa nhiều hơn dòng mini. Lượng bát đĩa rửa được tối đa đa dạng theo các loại máy, trung bình là 12-15 bộ. Bên cạnh đó, việc lắp đặt cũng khá công phu và trải qua nhiều giai đoạn. Việc lắp đặt thường diễn ra đồng thời với quá trình thiết kế căn bếp để chọn lựa được chiếc máy phù hợp với nội thất gian bếp. Đây là một điểm khiến người tiêu dùng e ngại khi lựa chọn máy rửa bát âm tủ. Tuy nhiên, với những gia đình đã thiết kế và chuẩn bị sẵn không gian để lắp đặt máy, căn bếp sẽ trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

So sánh máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát âm tủ có kích thước khá giống với máy rửa bát độc lập. Đồng thời, chúng cũng có đầy đủ tiện ích và các chế độ rửa từ cơ bản đến nâng cao tương tự nhau. 2 dòng máy rửa bát này khác nhau ở phần lắp đặt. Máy rửa bát độc lập có thể được lắp đặt đứng độc lập ở mọi nơi theo ý người dùng. Còn máy rửa bát âm tủ thì cần được thiết kế sẵn tủ bếp và chỉ có thể lắp đặt trong một không gian xác định từ trước. Tùy theo nhu cầu và đặc điểm gian bếp, bạn có thể lựa chọn để tìm ra dòng máy phù hợp nhất.

Chiếc máy rửa bát với thiết kế như một cánh tủ bếp đã trở thành một vật dụng tất yếu trong gian bếp các gia đình khá giả. Nếu bạn muốn gian bếp của mình sang trọng và hiện đại hơn thì đây chính là mảnh ghép mà bạn cần. Mong rằng với những thông tin này bạn có thể tìm được chiếc máy phù hợp. Rosieres chúc bạn có một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời!

Bạn có thể tham khảo máy rửa bát bán âm của Rosieres: https://rosieres.vn/may-rua-bat-ban-am

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger