Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

MÁY RỬA BÁT RỬA ĐƯỢC TỐI ĐA BAO NHIÊU BỘ CHÉN ĐĨA?

04 tháng 06 2021
Rosieres

 

Bạn đang băn khoăn về máy rửa bát có thể rửa được bao nhiêu bộ chén đĩa? Công suất của máy rửa bát trong vòng 1 giờ như thế nào?

Hãy cùng Rosières tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm câu trả lời: 

Máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát là tên gọi của một loại máy được cài đặt để tự làm sạch các loại vật dụng nhà bếp như xoong, nồi, đĩa, … Máy rửa bát hoạt động dựa trên nguyên lý lực phun xoáy của các vòi nước nhằm loại bỏ hoàn toàn các loại vết bẩn dính trên đồ dùng nhà bếp;

Máy rửa bát của Rosières RDSN1D530PX47  được thiết kế với nhiều chức năng thông minh và hiện đại như chế độ rửa nhanh, rửa nửa 1/2, rửa tiết kiệm, chức năng hấp khô, sấy vật dụng sau khi rửa….

Máy rửa bát rửa được bao nhiêu bát đĩa cho một lần rửa?

Tùy thuộc vào kích thước, công suất của từng loại máy rửa bát  mà mỗi loại có thể rửa khác nhau, với thương hiệu Rosières thì hãng sản xuất máy rửa được từ 15 - 16 bộ đồ ăn Châu Âu. Theo tiêu chuẩn chung của thế giới, bộ đồ ăn châu Âu được dùng làm đơn vị tính số lượng chén đĩa được rửa trong một lần của máy rửa bát. Một bộ đồ ăn Châu âu bao gồm: 4 chiếc đĩa với kích thước khác nhau, 1 chiếc cốc, 1 chiếc ly, 1 dao ăn, 1 nĩa và 3 loại muỗng.

Trong khi đó, một bữa ăn của một gia đình Việt, nếu tính theo con số phổ biến là 4 người thì sẽ bao gồm khoảng 4 chén nhỏ, 1 chén nước chấm, 2 - 3 đĩa, 1 tô, muôi, muỗng, đũa… tương đương khoảng ba bộ đồ ăn châu Âu.  

Trên thực tế, khối lượng đồ dùng mà máy rửa bát có thể rửa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: loại hoặc kích thước sản phẩm, cách sắp xếp chén bát….tuy nhiên, dựa vào quy đổi ước tính trên, bạn có thể tính toán và lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý dùng với máy rửa bát:

 Để máy rửa bát hoạt động được hiệu quả thì bát đĩa nên được sắp xếp đúng cách trước khi máy hoạt động, tránh để lung tung, lộn xộn khiến cho máy rửa được ít chén bát mà lại không sạch sẽ theo yêu cầu.

Chén đĩa nên được sắp xếp vừa đủ theo đúng dung tích và hiệu suất của máy, tránh sắp xếp bát đĩa trong máy quá đầy vì như vậy sẽ khiến máy không tạo đủ không gian để nước và chất tẩy rửa có thể thể đi qua chén đĩa và làm sạch chúng một cách hiệu quả.

Những đồ vật nhỏ như muỗng, dao, kéo nên được đặt trong những ngăn chuyên dụng để tránh bị rơi xuống lung tung và va chạm với các công cụ khác, dễ dàng làm trầy xước và làm hỏng những đồ dùng đó.

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn biết cách chọn máy rửa bát tốt nhất và phù hợp cho gia đình mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý khách đến các đại lý hoặc showroom của Rosières để trải nghiệm và tìm hiểu thêm về sản phẩm./.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger