VÀO BẾP CUỐI TUẦN VỚI MÓN BẮP CẢI NHỒI THỊT VỊT
Dựa theo công thức nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng của Pháp - Philippe Rogé, cuối tuần này Rosieres xin giới thiệu đến bạn đọc công thức làm món bắp cải nhồi thịt vịt.
Thành phần chuẩn bị gồm:
- 1 cây bắp cải xanh nhỏ
- 400g thịt xúc xích
- 4 cái đùi vịt
- 1 quả trứng
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 1 tép tỏi, thái nhỏ
- Rau mùi tây băm nhỏ
- Muối, tiêu, cỏ xạ hương
Cách làm
+ Bước 1: Làm nóng nhẹ đùi vịt trong lò nướng ở nhiệt độ 70 ° C. Trong lúc chờ đợi, cắt tất cả lá bắp cải, rửa sạch và chần qua nước sôi vài phút. Để sang một bên cho nguội và ráo nước.
+ Bước 2: Thịt vịt sau khi nướng sơ thì xé vụn vào một cái bát lớn, cho thịt xúc xích, trứng, hành tây và tỏi băm nhỏ, rau mùi tây, muối, tiêu và cỏ xạ hương vào và trộn đều.
+ Bước 3: Trải giấy bạc lên bề mặt phẳng làm lớp lót. Đặt các lá bắp cải chồng lên nhau và xếp thành nhiều lớp. Đặt và trải phần nhân lên trên lá bắp cải và bắt đầu gói từng cái một giống như gói nem. Cứ thế cho đến khi sử dụng hết nhân thì tận dụng luôn lớp lót giấy bạc bên ngoài bọc và buộc chặt lại.
+ Bước 4: Làm nóng lò bằng chức năng "steam" đến 100 ° C. Đặt cuộn bắp cải lên vỉ nướng và nướng trong một giờ. Lấy ra khỏi lò, cắt nhỏ vừa ăn và thưởng thức với nước sốt tự chọn.
Bật mí
Một trong những bí quyết mà đầu bếp Philippe Rogé tạo nên món bắp cải nhồi thịt vịt thơm ngon hảo hạng là nhờ sử dụng lò nướng kèm hấp của Rosieres. Với khả năng nấu chín thức ăn bằng hơi nước cực cao, bắp cải nhồi thịt vịt vừa rô ráo mặt ngoài vừa giữ được độ ẩm bên trong.