Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Bếp hồng ngoại có an toàn cho sức khỏe không?

29 tháng 05 2024
Rosieres

Cấu tạo an toàn của bếp hồng ngoại

Thực tế, bếp hồng ngoại bao gồm ba bộ phận chính: mạch điện tử, đèn halogen và mặt kính, trong đó có:

Sử dụng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không? - META.vn

Mạch điện từ tích hợp vào mạch công suất bếp qua phần mạch điều khiển tích hợp.

Phần mạch này cho phép các thao tác của người dùng được thực hiện một cách chính xác nhất.

Đèn halogen trong bếp hồng ngoại có cấu tạo giống bóng đèn sợ đốt nhưng tỏa nhiệt nhiều hơn đáng kể. Mức nhiệt độ cao này mang đến cho bếp hồng ngoại ưu điểm đun nấu nhanh hơn hẳn so với các loại bếp thông thường.

Mặt kính ngăn tia hồng ngoại tiếp xúc trực tiếp

Mặt kính bếp hồng ngoại có kết cấu đặc biệt là hoa văn và hơi trong mờ, có tác dụng ngăn cách các tia hồng ngoại khác tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người dùng. Ngoài ra, mặt kính của bếp hồng ngoại được cấu tạo đặc biệt, bao gồm thấu kính hội tụ, thu toàn bộ tia sáng xuống đáy chảo, hạn chế gần như tuyệt đối bức xạ hồng ngoại ra môi trường bên ngoài. 

Không hại sức khỏe

Gary Zeman, nhà vật lý ý khoa từ Đại học Berkeley, California, Hoa Kỳ, đồng thời là phát ngôn viên của Hiệp hội Vật lý Sức khỏe, chia sẻ vào năm 2008 rằng không có mối liên hệ nào giữa nấu ăn bằng tia hồng ngoại và bệnh ung thư sau nhiều nghiên cứu và điều tra. Nấu bằng lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại không làm cho thực phẩm bị phóng xạ, thay đổi cấu trúc protein hoặc làm ô nhiễm thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào. Nghiên cứu hiện tại về bức xạ hồng ngoại cho thấy nó không đủ mạnh để thay đổi cấu trúc phân tử của thực phẩm được nấu chín bằng cách sử dụng nó làm nguồn nhiệt và kết quả là thực phẩm nấu bằng bếp hồng ngoại an toàn cho con người sử dụng và tiêu thụ. Cho đến nay, không có mối liên hệ nào được tìm thấy giữa nướng bằng tia hồng ngoại và bệnh ung thư. 

Không hại mắt, hại da

Không có mối nguy hiểm liên quan đến việc sử dụng tia hồng ngoại, so với bức xạ tia cực tím hoặc bức xạ vi sóng, theo nhân viên kỹ thuật hồng ngoại tại Fostoria Industries Inc., Fostoria, Ohio.

Hạn chế khói độc 

Do bếp hồng ngoại sử dụng điện năng thay vì nhiên liệu đốt nên hạn chế tối đa lượng khí thải gây hại cho môi trường. Với lò nướng hồng ngoại, bạn có thể giữ cho căn bếp của mình luôn ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng, không khói bụi, không rác thải.

Lò hồng ngoại khi được kích hoạt sẽ phát ra các tia hồng ngoại có nhiệt độ cao để làm nóng bếp, xoong nồi đặt trên bếp cũng có thể được làm nóng và nấu chín.

Trong toàn bộ quá trình hoạt động của bếp không sinh ra ngọn lửa, khói hay khí cacbonic làm ảnh hưởng đến hô hấp của người sử dụng. 

Các biện pháp an toàn

Mặc dù nấu ăn bằng tia hồng ngoại an toàn cho sức khỏe, Rosières khuyên bạn hãy thực hiện các biện pháp tăng cường như sau:

Không dùng khi: Không sử dụng vỉ nướng hồng ngoại hoặc lò vi sóng nếu bản lề, đệm kín hoặc chốt bị hỏng. 

Tránh bỏng và giật: Hãy cẩn thận để không bị bỏng và theo dõi trẻ em nếu chúng gần bếp hồng ngoại. Nếu thiết bị nấu ăn của bạn không hoạt động bình thường, đừng bao giờ tự sửa chữa lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại. Một số bộ phận bên trong có thể gây điện giật, ngay cả khi đã rút phích cắm.

Cảnh báo nhiệt bảo vệ người dùng 

Ngoài việc nắm rõ cách chỉnh nhiệt độ bếp hồng ngoại, bạn không nên chạm tay vào vùng nấu khi bếp đang nóng, vì lúc này nhiệt độ rất cao có thể gây bỏng tay. Khi nấu ăn xong, hãy đợi một lúc để bếp nguội trước khi lau bề mặt.

Khóa an toàn

Tính năng khóa an toàn: Khi tính năng này được kích hoạt thì hệ thống cảm ứng của bếp sẽ bị vô hiệu hóa, ngay cả nút nguồn cũng không thể chạm để tắt. Đây là tính năng cần có đối với gia đình có trẻ em, tránh tình trạng trẻ tự khởi động bếp không an toàn. 

Không hoạt động khi không có nồi: Bếp khi hoạt động bằng các tia hồng ngoại truyền trực tiếp lên nồi, vì thế khi không có nồi bếp cũng sẽ không hoạt động, giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn vẫn muốn an toàn cho trẻ em, vẫn muốn ăn đồ nướng hoặc nướng trên mặt bếp khi cần, thì có thể lựa chọn dòng bếp hồng ngoại sản xuất tại Pháp hay bếp từ kết hợp hồng ngoại của Rosieres sản xuất tại Italy. Từ thương hiệu với lịch sử 153 năm, bếp vừa an toàn với đầy đủ tính năng trên, vừa được tin dùng bởi các đầu bếp Pháp giúp cho các món ăn ngon đúng điệu Pháp. Chương trình ưu đãi bếp hồng ngoại 3 vùng nấu sẽ kéo dài hết 30/6/2023 nên còn chần chừ gì nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi để có ngay chiếc bếp từ Pháp này. 

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản cần thiết để tiếp tục và thử các cách nấu ăn bằng tia hồng ngoại phù hợp nhất với lối sống của bạn!

hotline 0902 155 058
Messenger