Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÓ NÊN MUA MÁY RỬA BÁT HAY KHÔNG?

03 tháng 06 2024
Rosieres

Đại đa số các bà nội trợ tại Việt Nam đều chưa có thói quen dùng máy rửa bát. Bởi vì họ cho rằng, dùng máy rửa bát sẽ rất tốn điện, tốn nước và rửa không được sạch. Vậy, Có nên mua máy rửa bát hay không?

Hãy đọc 5 câu trả lời sau đây, đảm bảo bạn sẽ thay đổi hoàn toàn “định kiến” về máy rửa bát.

1: Không tốn nước

  • Ước tính trung bình mỗi lần bạn rửa chén bát sẽ tiêu tốn khoảng 30-40 lít nước ( Tùy thuộc vào số lượng chén bát nhiều hay ít). Đối với những gia đình mà thường có thói quen xả nước trực tiếp thì lượng nước tiêu thụ sẽ tốn hơn rất nhiều.
  • Trong khi đó, máy rửa bát lại tiêu thụ nước theo chu trình rửa do bạn thiết lập và số lượng chén bát nhiều hay ít. Lượng nước tối đa cho mỗi chu trình rửa khoảng 8 lít-20 lít (hoặc có thể sẽ thấp hơn nếu bạn sử dụng các dòng máy cao cấp).

2: Không tốn điện năng

  • Điện năng tiêu thụ của mỗi dòng máy rửa chén bát còn tùy thuộc vào lượng điện năng tiêu thụ bạn lựa chọn chương trình rửa. Các sản phẩm máy rửa bát Rosieres đều có mức tiêu thụ từ A+ trở nên. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải quá lo lắng về hóa đơn tiền điện.
  • Đặc biệt, với chu trình rửa nhanh 29 phút của Máy rửa bát Rosieres sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, nước, và thời gian của bạn. Rửa siêu nhanh lại rất sạch.

3: Rửa sạch sâu và diệt vi khuẩn

  • Bạn luôn nghĩ rằng, rửa chén bát bằng tay sẽ dễ dàng nhìn được các vết bẩn, rửa dễ dàng và máy rửa bát sẽ không làm được điều đó. Thế nhưng thực tế thì không phải vậy, máy rửa bát hoạt động theo cơ chế sử dụng áp lực nước cao kết hợp với viên rửa. Nước sẽ phun đều khắp các ngăn chứa bát đĩa giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu ở những nơi nhỏ hẹp.
  • Hơn nữa, máy rửa chén bát sử dụng nước nóng ở nhiệt độ 40-70 độ C phun trực tiếp vào bát đĩa sẽ khiến cho các vết bẩn cứng đầu sẽ được làm sạch. Sau khi rửa sạch, với máy rửa bát Rosieres còn có chế sấy thêm ở nhiệt độ cao giúp diệt mọi vi khuẩn, đảm bảo bát đĩa của bạn sạch bong có thể dùng luôn sau khi rửa.

4: Máy rửa bát mini rửa được cả xoong nồi

  • Muốn rửa được nồi, chảo bạn phải sử dụng máy rửa bát có công suất từ 8 bộ trở lên và chia làm 2 ngăn. Lựa chọn máy như vậy vừa có thể chứa được nồi, chảo vừa có thể tách biệt chúng với chén đĩa hay vật dụng dễ vỡ.
  • Máy rửa bát mini Rosieres có thiết kế tinh gọn với lòng máy sâu, cùng 2 giàn rửa có thể rửa được 8 bộ đồ ăn Châu Âu và rửa được cả nồi chảo to. Chiếc máy rửa bát này cũng được Rosieres trang bị riêng một vị trí để bạn xếp thìa, dĩa hay muôi,...

5: Không hại da tay

Chị em sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với nước rửa chén hàng ngày. Chính vì thế, da tay sẽ luôn được mềm mại, khỏe khoắn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát bạn cần phải biết?

Để sử dụng máy rửa bát sao cho đơn giản và hiệu quả nhất thì bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

+ Gạt bỏ hết thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát. Điều này giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài đồng thời không bị tắc thức ăn trong quá trình máy vận hành.

+ Xếp bát đĩa nghiêng để máy hoạt động được dễ dàng hơn.

+ Bạn nên cho muối chuyên dụng để làm nước mềm giúp bát đĩa được sạch hơn. (Trong trường hợp bạn thấy muối sử dụng tốn thì một là nắp bình bạn đậy chưa chặt, hai là vị trí bạn để chưa chính xác).

+ Sử dụng bột rửa chén bát đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn và giúp cho máy được bền hơn. Nếu như bọt xuất hiện nhiều tức là bạn đang sử dụng sai loại rửa chén bát.

+ Khi máy hoạt động xong chu trình thì tốt nhất bạn nên tắt máy và đợi chừng 10 phút cho nhiệt độ giảm bớt và chén đĩa khô bớt hãy lấy bát đĩa ra.

+ Khi máy đang hoạt động tuyệt đối bạn không nên mở máy ra hay ngắt máy một cách đột ngột.

+ Thường xuyên phải kiểm tra cánh tay phun nước của máy có đang hoạt động bình thường hay đang có vật cản trở chuyển động gì không?

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger