Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

LẮP ĐẶT MÁY HÚT MÙI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

08 tháng 06 2024
Rosieres

Với tính năng hút khói khử mùi hữu ích, máy hút mùi đang dần trở thành một thiết bị quen thuộc trong căn bếp hiện đại, đem đến không gian sạch thoáng, an toàn cho cả gia đình. Vậy cần lưu ý những gì khi lắp đặt máy hút mùi cho nhà bếp, hãy cùng Rosières Việt Nam tham khảo trong bài viết sau.

1. Chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với không gian sử dụng

Máy hút mùi có công suất càng lớn thì khả năng hút càng mạnh và nhanh. Tuy nhiên, Rosières khuyên bạn nên căn cứ theo diện tích gian bếp sử dụng từ đó chọn công suất máy phù hợp để tăng tính hiệu quả và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với không gian sử dụng

Bạn có thể nhờ sự tư vấn của các nhân viên bán hàng hoặc ước lượng công suất máy dựa trên thể tích nhà bếp.

Công thức: Công suất hút cần thiết tối thiểu (m³/h) = Chiều rộng (m) x Chiều cao (m) x Chiều sâu (m) x 10

Đồng thời, bạn cần lưu ý, thông thường các mẫu máy hút mùi có công suất lớn thì độ ồn cũng lớn hơn. Bạn nên lựa chọn các dòng máy hút mùi cao cấp để giảm thiểu tối đa độ ồn khi máy hoạt động.

2. Vị trí lắp đặt máy hút mùi

Các chuyên gia thiết bị nhà bếp Rosières gợi ý người dùng nên lắp đặt máy hút mùi trước khi lắp đặt bếp sẽ dễ dàng hơn. Vì không chỉ các thiết bị nhà bếp khác như tủ bếp, bếp nấu,... mà cả chiều dài đường ống thoát khí cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí lắp đặt máy hút mùi. Ngoài ra, bạn cần lưu ý giữ khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện từ là 50 cm và bếp gas là 65 cm.

Lưu ý đảm bảo khoảng cách từ máy đến bếp khi lắp đặt máy hút mùi

3. Độ dài đường ống thoát khí

Ống dẫn đi càng xa thì công suất của máy sẽ càng giảm, do đó khi lắp đặt máy hút mùi có đường ống thoát khí bạn nên lưu ý:

  1. Nếu đường ống thoát khí dài, cần đảm bảo thiết kế ống thoát khí càng ít đoạn gấp khúc càng tốt.
  2. Nếu có 1 góc gấp khúc 90° thì độ dài đường ống khoảng 4 - 5 m.
  3. Nếu có nhiều hơn góc gấp khúc 90° thì độ dài của ống chỉ nên ở mức 3 - 4 m.

4. Kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường cho đường ống thoát khí

Các mẫu máy hút mùi khác nhau sẽ có cách lắp đặt khác nhau, nên đường ống thoát khí cũng phụ thuộc vào loại máy hút mùi được chọn.

  1. Các mẫu máy hút mùi cổ điển lắp đường ống thoát khí từ Ф 90 - Ф110.
  2. Các mẫu máy hút mùi kính cong, kính thẳng lại có đường ống thoát khí từ Ф110 - Ф150.

Khi để ống chờ tường cho đường ống thoát khí, nếu bạn để ống chờ quá lớn sẽ mất thẩm mỹ, nhưng lắp nhỏ hơn sẽ lại tăng độ ồn của máy. Các chuyên gia Rosieres Việt Nam khuyến khích để lỗ chờ tường có kích thước Ф110 sẽ phù hợp với hầu hết các loại máy trên thị trường.

5. Chọn loại ống thoát khí cho máy hút mùi

Có 2 loại đường ống dẫn khí máy hút mùi thông dụng là dạng ống cứng (ống nhựa PVC) và dạng ống mềm (ống bạc). Ống dẫn cứng sẽ có độ bền tốt với môi trường bên ngoài và khí hậu nước ta, còn với ống dẫn mềm khi đường ống dẫn khí quá nhiều gấp khúc sẽ dễ gây cản trở và tăng độ ồn của máy. 

Lắp đặt máy hút mùi hợp lý, đúng cách sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả nhất, do đó mang đến không gian bếp sạch thoáng, an toàn và dễ chịu nhất cho người dùng. Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ hài lòng với chiếc hút mùi bếp của nhà mình. Tham khảo thêm các mẫu máy hút mùi tốt nhất hiện nay tại đây.

Đừng quên theo dõi Rosieres Vietnam để cập nhật thêm nhiều mẹo hay nhà bếp.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger