Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

MÁCH BẠN CÁCH VỆ SINH LÒ NƯỚNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

09 tháng 06 2024
Rosieres

Trong quá trình sử dụng lò nướng sau một thời gian sẽ tích tụ dầu mỡ và vụn thức ăn, khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả và gây mất mỹ quan cho gian bếp. Trong bài viết dưới đây, Rosières Vietnam sẽ hướng dẫn bạn những cách vệ sinh lò nướng hiệu quả và dễ thực hiện.

Sử dụng chức năng tự làm sạch của lò nướng

Vết bẩn dầu mỡ sau mỗi lần nấu nướng làm bạn khó chịu khi sử dụng lò nướng? Công việc bận rộn, ít thời gian dọn dẹp, chăm chút cho gian bếp yêu thương khiến bạn phiền lòng? Lò nướng cao cấp với chức năng nhiệt phân - làm sạch tự động ở nhiệt độ cao sẽ giúp bạn giải quyết mọi chuyện.

Với nhiệt độ khi nhiệt phân lên tới 500ºC cùng thời gian nhiệt phân từ 60 - 120 phút tùy từng trạng lò, lò nướng Rosières RF 4620 IN sẽ phân hủy thành tro mọi vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt và bên trong từng ngóc ngách. Sau đó, chỉ với một chiếc khăn ẩm, bạn đã có thể nhẹ nhàng lau sạch hoàn toàn các “vụn tro” mà không cần bất cứ dung dịch chất tẩy rửa nào hỗ trợ.

Dùng hỗn hợp baking soda và giấm để vệ sinh lò nướng

Giấm trắng là một chất tẩy rửa tự nhiên không những giá rẻ mà còn đem lại hiệu quả cao, và rất an toàn cho sức khỏe con người. Sử dụng baking soda và giấm để làm sạch lò nướng là một trong những cách tiện dụng và kiết kiệm nhất cho mọi gia đình.

Các bước thực hiện:

  • Dùng một bát lớn để trộn 120ml baking soda với 44ml nước, sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt.
  • Dùng hỗn hợp này bôi lên đáy lò và để qua 12 giờ hoặc qua đêm rồi lấy khăn ướt lau sạch lớp baking soda đã khô này.
  • Sau đó dùng giấm xịt vào đáy lò, giấm và baking soda tác dụng với nhau sẽ tạo bọt, làm sạch hiệu quả hơn.
  • Dùng khăn lau lại bằng nước cho lò nướng sạch hoàn toàn.

Vệ sinh lò nướng với chanh

Chanh cũng là một chất tẩy rửa hoàn toàn thiên nhiên, có tính sát khuẩn, làm sạch và khử mùi rất tốt.

Để vệ sinh lò nướng bằng chanh, bạn làm theo các bước sau:

  • Cắt một quả chanh rồi vắt vào một bát nước đầy (bát chịu được nhiệt độ cao), cho cả phần vỏ chanh vào bát rồi đặt vào trong lò.
  • Bật lò ở nhiệt độ cao nhất cho đến khi trong lò xuất hiện hơi nước.
  • Tắt lò và chờ để lò nguội bớt. Dùng khăn ẩm lau sạch. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng miếng vỏ chanh còn ấm chà xát trực tiếp vào chỗ bẩn đó rồi dùng khăn lau lại.

Dùng nước rửa chén

Vệ sinh lò nướng bằng nước rửa chén được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vì hiệu quả cao.

Cách vệ sinh:

  • Pha nước rửa chén với nước trong một chiếc bát.
  • Cho bát nước vào trong lò rồi bật lò nướng cho đến khi có hơi nước bốc lên.
  • Tắt lò chờ nguội rồi dùng khăn lau sạch.

Cách dùng nước lau kính vệ sinh lò nướng

Nước lau kính tưởng chừng chỉ làm sạch được kính nhưng trên thực tế, nó có thể làm sạch được rất nhiều bề mặt khác nhau trong đó có cả lò nướng, đồng thời có tác dụng khử mùi hiệu quả.

Nước lau kính có thể làm sạch nhiều bề mặt khác nhau, trong đó có lò nướng

Các bước thực hiện:

  • Xịt nước lau kính trực tiếp vào trong lò và cửa lò, chú ý tránh các bộ phận làm nóng.
  • Dùng miếng vải mềm thấm nước rồi lau từ trong ra ngoài. Nhớ chú ý các khe, kẽ trong lò nướng.
  • Lau kĩ một lần nữa bằng nước sạch để chắc chắn không còn hóa chất từ nước lau kính.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ cao nhất, chờ trong khoảng 5 phút để nhiệt độ làm khô lò và đánh bay các loại mùi. Nếu sau khi bật lò, bạn vẫn còn thấy mùi nước lau kính thì tốt nhất nên lau lại một lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo.

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Để đỡ vất vả pha chế các dung dịch vệ sinh cũng như thời gian ngâm chờ rã chất bẩn, hiện nay có các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng giúp bạn có thể vệ sinh trực tiếp, rất nhanh gọn, hiệu quả.

Vệ sinh khay nướng, vỉ nướng

Khay nướng là bộ phận dùng để chứa thực phẩm khi nướng trong lò. Đây cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm từ sống đến chín nên có thể nói là bộ phận dễ bị “bẩn” nhất. Khay này có thể lấy ra được nên bạn hãy bỏ ra ngoài và vệ sinh các mặt sạch sẽ. Nếu có vụn cháy khét thì dùng bàn chải để loại bỏ.

Pha dung dịch nước rửa chén vào cái thau lớn, sau đó cho vỉ nướng, khay nướng… vào ngâm từ 4-12 tiếng. Sau đó, dùng khăn và cọ để lau thật sạch các vết dầu mỡ bám trên khay, vỉ nướng. Xả nước cho sạch bọt và để ráo. Đợi khi bên trong lò nướng khô thì lắp trở lại là bạn đã hoàn thành công việc vệ sinh lò nướng.

Lưu ý khi vệ sinh lò nướng

  • Rút điện lò nướng trước khi vệ sinh.
  • Vệ sinh toàn bộ lò từ khay, rack nướng, thành lò, bề mặt lò, cửa kính, núm vặn,...
  • Nên đeo găng tay cao su để bảo vệ đôi bàn tay khỏi các chất tẩy rửa và dầu mỡ, vụn thức ăn cháy khét, không nên sử dụng găng tay dùng một lần.
  • Không nên dùng những vật sắc nhọn để vệ sinh, tránh làm xước bề mặt lò, gây rỉ sét, rò điện.

Việc làm sạch lò nướng thường xuyên là một điều vô cùng quan trọng vì những vết ố bẩn lâu ngày sẽ có thể làm hư hại chiếc lò nướng của bạn và ám mùi khó chịu cho thức ăn nướng trong lò. Vì vậy, dù bận rộn bạn vẫn nên nhớ vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng, và đừng quên áp dụng những cách vệ sinh lò nướng hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ.

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay để việc bếp núc thêm phần thú vị cùng Rosieres Việt Nam.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger