Top 10 bí kíp giặt áo sơ mi
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Top 10 bí kíp giặt áo sơ mi

21 tháng 05 2024
Rosieres

Nếu được chăm sóc đúng cách, một chiếc áo sơ mi chất lượng cao có thể tồn tại trong vài năm và trông vẫn đẹp. Trong bài đăng này, chuyên gia sản xuất máy giặt số 1 Pháp sẽ chia sẻ 10 bí kíp giữ gìn áo sơ mi tốt nhất và nêu chi tiết cách bạn có thể giữ cho áo sơ mi của mình luôn đẹp trong nhiều năm tới. Dù là áo sơ mi nữ đẹp, sơ mi nam, hay áo sơ mi oversize cũng có thể giữ form dáng nhiều năm với những bí kíp này.

10 bí kíp giặt tẩy áo sơ mi

Bí kíp 1: Kiểm tra nhãn áo

Trước khi bạn bắt đầu, hãy kiểm tra nhãn chăm sóc trên áo. Nếu áo sơ mi có dòng chữ "giặt bằng máy", bạn có thể giặt bằng máy, nhưng nếu có dòng chữ "chỉ giặt khô", chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mang áo đến tiệm giặt khô.

Bí kíp 2:  Quy trình tiêu chuẩn

Giặt sơ mi bằng máy giặt thông thường bằng nước và chất tẩy rửa, chúng tôi khuyên bạn dùng máy giặt kết hợp mấy sấy của Rosières với chế độ giặt áo sơ mi. để giúp giặt sơ mi không bị nhăn.

Sau khi áo sơ mi của bạn gần khô, bạn có thể ủi hoặc hấp áo sơ mi của mình để có được lớp hoàn thiện như mới và thế là xong—áo sơ mi của bạn đã sẵn sàng để mặc.

Một số chất tẩy rửa sẽ quá mạnh đối với áo sơ mi. Việc nếu thân hoặc tay áo sơ mi bị kéo căng trên máy ép khi hấp khô, nó có thể khiến phần này của áo sơ mi trở nên rộng hơn ở những khu vực này. Cuối cùng, trong quá trình mang áo sơ mi từ tiệm giặt đến tủ quần áo của bạn, cổ áo của bạn thường sẽ bị vò, cần phải ủi thêm để có vẻ ngoài tối ưu.

Bí kíp 3: Phân loại và sắp xếp

Phân loạị và sắp xếp! Không giặt chung quần áo trắng lẫn với quần áo màu – thậm chí là màu xanh với màu xám – bởi khả năng thôi màu rất cao. Vì thế, bạn hãy phân loại và tách riêng đồ trắng để giặt một mẻ riêng nhé!

Bí kíp 4: Cách tẩy trắng áo sơ mi bị ố vàng, ngả màu

Cởi khuy tất cả các khuy, bao gồm khuy măng sét và bất kỳ khuy cổ áo nào. Loại bỏ bất kỳ cổ áo nào nếu có và đặt chúng ở nơi an toàn. Sơ mi oversize cũng làm tương tự.  

Cách tẩy trắng áo sơ mi bằng thuốc tẩy:

Xử lý trước mọi vết bẩn bằng cách cẩn thận cho một ít chất tẩy rửa lên, hoặc tốt hơn là làm sạch vết bẩn bằng bút tẩy vết bẩn. Thiết lập máy giặt của bạn: Để giảm thiểu sự hao mòn đối với một chiếc áo sơ mi mỏng hoặc nhẹ, hãy sử dụng chu trình Giặt nhẹ hoặc chu trình giặt áo sơ mi của máy giặt Rosières.

Nếu áo sơ mi được làm từ loại vải nặng hơn hoặc đặc biệt bẩn, bạn có thể chọn chu trình Bình thường. Cẩn thận không giặt chung các hàng giặt ủi khác có màu đậm có thể lem ra áo sơ mi của bạn.

Bí kíp 5: Sử dụng chất tẩy rửa chất lượng cao phù hợp với màu của áo sơ mi

Đảm bảo không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa nào có gốc clo vì chúng sẽ làm đổi màu nhiều loại vải áo sơ mi. 

Giặt sơ mi trong máy giặt, sau đó để chu trình vắt vắt gần hết nước ra khỏi quần áo. Máy giặt kết hợp sấy nhà Rosières đến từ CH Pháp sẽ giúp bạn sấy sau khi giặt.

Bí kíp 6: Áo sơ mi sẽ bị nhàu nát trong máy giặt

Bạn sẽ muốn lấy chúng ra ngay trước khi những nếp nhăn dữ dội này khô lại trong áo. Treo áo sơ mi lên hoặc trải ra để chúng có thể khô tự nhiên.

Bí kíp 7: Không treo áo sơ mi trên mắc áo sắc nhọn

Cẩn thận khi treo áo sơ mi trên mắc áo sắc nhọn hoặc kẹp quần áo chặt vì điều này có thể làm biến dạng vải hoặc để lại vết hằn trên áo sơ mi.  

Bí kíp 8: Ưu nhược điểm của giặt sơ mi tại tiệm giặt là  

Mặc dù phương pháp làm sạch này chắc chắn sẽ không làm hỏng áo và giảm thiểu tình trạng co rút áo, nhưng nó khá đắt tiền. Một điều nữa là các vết bẩn hòa tan trong nước như mồ hôi không được loại bỏ. Dung môi giặt khô chứa rất ít hoặc không chứa nước nên vết bẩn do mồ hôi có thể không bị ảnh hưởng.

Bí kíp 9: Nhiệt độ nước

Sơ mi trắng và sơ mi sáng màu có thể dùng nước nóng. Những chiếc áo tối màu nếu không muốn bị phai màu thì nên giặt bằng nước lạnh.  

Bí kíp 10: Tần suất giặt sơ mi

Áo sơ mi có thể được giặt thường xuyên như bạn giặt quần áo khác. Để ngăn ngừa kích ứng da, các chuyên gia khuyên bạn nên giặt áo sơ mi trước khi mặc lần đầu tiên và sau một sự kiện.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger