ƯU ĐIỂM CỦA BẾP HỒNG NGOẠI MÀ BẠN NÊN CHỌN MUA
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

ƯU ĐIỂM CỦA BẾP HỒNG NGOẠI MÀ BẠN NÊN CHỌN MUA

29 tháng 05 2024
Rosieres

Bếp hồng ngoại giúp các gia đình nấu ăn ăn nhanh chóng hơn với nhiều chế độ tiện ích. Nếu bạn đang phân vân khi chọn mua mua bếp hồng ngoại, thì hãy tham khảo các ưu điểm của bếp hồng ngoại sau để bạn có quyết định nhanh chóng hơn.

Bếp hồng ngoại là gì? 

Bếp hồng ngoại là loại bếp sử dụng điện năng đốt nóng các bóng halogen hoặc mâm nhiệt phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được. Tuỳ vào từng nhà sản xuất mà mặt bếp được thiết kế với nhiều loại chất liệu kính có độ bền khác nhau như kính ceramic, kính chịu nhiệt, kính Schott, kính Eurokera,... 

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt ở mâm rồi truyền đến tấm tinh thể ở mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhiệt độ của các sợi dây có trong khoảng 250 độ C đến 600 độ C. Điều này đủ để nấu chín được tất cả những loại thực phẩm khác nhau, với thời gian nấu nướng nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn.Chính vì bếp hoạt động theo cơ chế làm nóng truyền nhiệt từ mặt kính sang dụng cụ nấu bếp chính nên bếp có thể sử dụng được tất cả các loại nồi khác nhau. 

Tuy nhiên, mặt bếp hồng ngoại khi hoạt động lưu trữ nhiệt rất lớn do đó bạn không nên chạm tay vào vùng nấu khi bếp đang hoạt động hay vội vàng vệ sinh khi vừa tắt bếp, như vậy sẽ dễ bị bỏng rát. 

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

1. An toàn khi sử dụng

Ưu điểm đầu tiên của bếp từ hồng ngoại là tính an toàn khi sử dụng. Bếp từ hồng ngoại hạn chế được những rủi ro về rò rỉ về gas, không lo cháy nổ. Mặc khác bếp từ hồng ngoại còn có khóa bảng điều khiển an toàn hơn khi bạn đang nấu ăn mà có con trẻ ở gần, không lo các bé nhấn lung tung vào bảng điều khiển nữa.

2. Không kén nồi

Với bếp từ hồng ngoại bạn có thể nấu bất kỳ loại nồi nào từ nồi nhôm, thủy tinh, nồi inox, nồi gang... giúp công việc nấu ăn của bạn dễ dàng hơn.

3. Nấu ăn nhanh chóng

Công suất của bếp từ hồng ngoại khá cao trên 3000 W nên nấu ăn rất nhanh chóng, khi đun 1 lít nước trên bếp từ hồng ngoại mất chỉ tầm 3 - 5 phút, trong khi bếp gas mất tời 7 - 8 phút mới sôi. Bên cạnh đó, do có từ 2 lò nấu trở lên nên bạn có thể nấu cùng lúc nhiều món ăn.

4. Nấu được đa dạng món ăn

Với bếp từ hồng ngoại bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau từ chiên, hầm, hấp, nấu canh, nấu soup... và thậm chí bạn còn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bề măt bếp.

5. Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt của bếp từ hồng ngoại làm bằng kính chịu nhiệt cao cấp, ngoài việc gia tặng tính thẩm mỹ, độ bền cho bếp thì còn giúp việc vệ sinh măt bếp sau khi sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Khi nấu ăn xong, bạn chỉ cần nhúng một cái khăn ẩm lau qua bề mặt bếp là đã có thể làm sạch dễ dàng rồi (lưu ý để bếp nguội bớt mới tiến hành vệ sinh).

hotline 0902 155 058
Messenger