VÀO BẾP CÙNG ROSIÈRES VỚI CÔNG NGHỆ SOUS-VIDE
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

VÀO BẾP CÙNG ROSIÈRES VỚI CÔNG NGHỆ SOUS-VIDE

05 tháng 06 2022
Rosieres

 

Vừa qua, thương hiệu bếp Rosières cho ra mắt dòng sản phẩm mới lò hấp nướng đa năng RSO450SV áp dụng công nghệ Sous-Vide, cùng chúng tôi tìm hiểu và trải nghiệm giao thoa giữa món ăn và thiết bị cao cấp đến từ thương hiệu Pháp;

Sous vide được biết đến với kỹ thuật nấu ăn bắt nguồn từ lâu đời và ưa chuộng tại các nhà hàng Michelin Star, La Maison Troisgros của Pháp, phương pháp để xử lý các phần thịt có kết cấu phức tạp nhưng vẫn giữ được hương vị. Thông thường, nếu nấu ở nhiệt độ truyền thống sẽ làm biến tính các sợi cơ vì vậy món ăn trở nên dai vì thực phẩm bị mất nước. Nhưng với phương pháp Sous vide trong lò hấp nướng RSO450SV sẽ điều khiển chính xác nhiệt độ trong quá trình nấu giúp thực phẩm chín, mềm và ngọt hơn, giúp loại bỏ quá trình oxi hóa và ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh.

Chỉ vài thao tác đơn giản chúng ta có thể hoàn thành phương pháp sous-vide một cách dễ dàng lại tiết kiệm thời gian. Việc nấu món ăn với phương pháp nấu chậm trong khoảng thời gian dài và nhiệt độ thấp từ 55oC - 65 oC cộng với chế độ hiển thị – có tới 8 lỗ thoát khí đảm bảo được rằng: nước trong thực phẩm sẽ tái hấp thụ vào trong, làm tăng độ ẩm giúp cho thành phẩm cuối cùng mềm mại hơn ngay cả khi đã nấu chín.

Đây có thể được xem là màn "song kiếm hợp bích" giữa các phương pháp khoa học ẩm thực phân tử và ứng dụng thiết bị công nghệ của Rosières . Đối với những người bận rộn, chức năng "Sous vide" của lò hấp nướng đa năng RSO450SV thật sự là một vị cứu tinh về tính năng tiết kiệm thời gian hợp lý. Bạn có thể làm một món steak ngon mà không cần phải canh lửa lớn, lửa nhỏ, vì món ăn sẽ chín ở một nhiệt độ chính xác trong khoảng thời gian nhất định, thay vào đó, bạn có thể thư giãn thoải mái sau giờ làm việc và thức ăn ngon đã sẵn sàng khi bạn đang đói.

Hương vị tự nhiên sẽ ngấm vào thực phẩm cũng như sự hòa quyện giữa thực phẩm cùng nước sốt sẽ làm món ăn ngon ngọt và mềm đạt chuẩn theo mong muốn. Đặc biệt hơn nữa, thực phẩm trong môi trường chân không tương đương với một sản phẩm an toàn về chất lượng với hạn sử dụng được kéo dài.

Phương pháp "Sous-Vide" đang từng ngày chứng minh sự tối ưu của mình trong thế giới ẩm thực song hành với sự hỗ trợ chuyên nghiệp thiết bị bếp Rosières tạo nên một công thức nấu ăn tinh tế, tiết kiệm về mặt thời gian và sự chuyên nghiệp trong kỹ thuật xử lí thực phẩm.

hotline 0902 155 058
Messenger