Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁCH VỆ SINH MÁY RỬA BÁT ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

03 tháng 06 2024
Rosieres

 

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát,  chúng ta nên vệ sinh thường xuyên cho máy để gia tăng độ bền, để máy không gây ra mùi khó chịu hoặc gây hỏng hóc không đáng có. Bài viết sau đây, Rosieres xin gợi ý cho các bạn ba bước đơn giản để vệ sinh máy rửa bát để đạt hiệu quả tốt nhất cho sản phẩm thông minh hiện đại này.

Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả trong suốt thời gian dài, các bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị. Sau đây là 3 bước đơn giản mà các chuyên gia mách bạn về cách vệ sinh làm sạch máy rửa bát hiệu quả tốt nhất:

Bước 1: Cọ rửa cánh tay phun nước trong lồng rửa

- Đầu tiên, để gia tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng đạt tối đa, các bạn nên đổ bỏ rác còn xót lại (nếu có) trong máy rồi vệ sinh vùng cánh quạt và khay đựng bát đĩa của máy rửa bát.

- Cánh tay phun nước trong lồng rửa là bộ phận cự kỳ quan trọng trong bất kỳ máy rửa bát nào. Trong quá trình sử dụng, nhiều khi tay phun có thể bị tắc bởi các mạnh vụn từ sự va đập của bát đĩa hoặc các vật li ti nhỏ của thức ăn thừa. Để việc sử dụng máy rửa bát hiệu quả, thông suốt, các bạn cần cọ rửa bộ phận này thường xuyên.

Bước 2: Vệ sinh bên trong lồng máy rửa bát

Cách vệ sinh máy rửa bát bên trong lồng bằng cách pha hỗn hợp nước và xà phòng chuyên dụng rồi sử dụng giẻ lau để làm sạch bụi bẩn bám trên thành, cạnh và viền cửa. Bất kỳ chỗ nào các bạn thấy có vết bẩn đều phải làm sạch để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình. 

Bước 3: Khử mùi máy rửa bát

Sau khi đã làm Cách vệ sinh máy rửa bát sạch sẽ lồng máy cũng như thân máy bên ngoài, các bạn không được quên khử mùi máy rửa bát. Vậy khử mùi bằng cách nào? Có nhiều cách để khử mùi, trong đó phải kể đến dấm trắng. Bằng cách bỏ một li đựng dấm trắng vào ngăn trên cùng, hoặc cho trực tiếp vào cửa đựng nước rửa chén rồi bấm nút hoạt động cho máy chạy ở chế độ nóng nhất. Với tính chất hóa học, dấm sẽ có tác dụng làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và sát trùng, khử sạch mùi hôi, nấm mốc.

- Trong trường hợp không có dấm trắng, các bạn cũng có thể vệ sinh máy rửa bát bằng nước chanh không đường hoặc banking soda. Các bạn cũng có thể sử dụng đồng thời dấm và banking soda.

- Các bạn nên vệ sinh 2-3 lần/tuần để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Hy vọng với những Cách vệ sinh máy rửa bát  và làm sạch ở trên, phần nào giúp các gia đình sử dụng máy rửa bát hiệu quả tốt nhất và lâu bền nhất có thể.

hotline 0902 155 058
Messenger