Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

5 MẸO HỮU ÍCH KHI DÙNG MÁY SẤY QUẦN ÁO

03 tháng 06 2024
Rosieres

 

Máy sấy hỗ trợ công đoạn làm khô quần áo mà không phụ thuộc vào thời tiết hay không gian phơi đồ. Nhờ đó, tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như sắp xếp linh hoạt thời điểm giặt - sấy quần áo. Dưới đây là 5 mẹo hữu ích khi bạn dùng máy sấy quần áo.

1. Chạy thêm một chu kỳ quay nếu quần áo ướt

Máy sấy được thiết kế để loại bỏ sự ẩm ướt ở đồ giặt. Tuy nhiên, khi quần áo vẫn còn nhỏ giọt, máy sấy có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn tất chu trình. Vì vậy, đây là một mẹo hữu ích: chạy thêm một chu kỳ vắt ở máy giặt, với tốc độ quay tối đa. Thông qua tác động lực ly tâm, độ ẩm nhanh chóng được loại bỏ, giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu.

Ngoài ra, bạn nên cho một lượng quần áo vào phù hợp với công suất của máy. Nếu bạn cho ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng và nếu quần áo quá nhiều không chỉ gây tốn năng lượng mà còn khiến quần áo bị nhăn và không thể khô theo ý muốn.

2. Thường xuyên làm sạch xơ vải

Nếu có thể, bạn cần làm sạch xơ vải khỏi bộ lọc lông tơ sau mỗi lần sử dụng. Bởi vì xơ vải gây cản trở sự hiệu quả của luồng không khí di chuyển trong mấy sấy. Xơ vải có thể được loại bỏ bằng tay hoặc sử dụng máy hút bụi. Máy sấy Bosch có bộ lọc xơ vải có thể tháo rời và dễ dàng làm sạch.

3. Đảm bảo máy sấy có cùng dung tích với máy giặt

Nếu bạn dự định nhét tất cả đồ giặt vào máy sấy sau mỗi lần giặt, cần đảm bảo rằng máy sấy có cùng công suất với máy giặt. Tuy nhiên, máy giặt tích hợp sấy thường chỉ có thể làm khô một nửa tải mà đã được giặt. Thiết bị 2 trong 1 này phù hợp với các hộ gia đình nhỏ có hạn chế về không gian và tần suất giặt thấp.

4. Tách riêng quần áo khi cho vào máy

Mỗi loại máy sấy quần áo đều có nút điều chỉnh chế độ và thời gian sấy phù hợp với từng chất liệu vải của quần áo: vải jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác cần sấy ở nhiệt độ cao; quần áo làm từ sợi tổng hợp phù hợp với nhiệt độ sấy trung bình và nhiệt độ sấy thấp cho các món đồ làm từ vải lông mềm hay đồ lót. Chính vì vậy trước khi sấy, bạn nên phân loại quần áo ra riêng để máy sấy có thể hoạt động tốt nhất.

Nhờ tách quần áo riêng biệt khi cho vào máy sấy, sự vướng víu được giảm thiểu, mang kết quả sấy tốt nhất.

5. Chọn chương trình sấy và thời gian sấy phù hợp

Tùy thuộc vào chất liệu của vải, từ đó chọn chương trình sấy phù hợp. Thông thường các máy sấy sẽ có các chương trình dành cho các loại vải như: vải cotton, vải tổng hợp, vải len và khăn lông ,.... 

Không nên sấy quá lâu Nhiệt độ cao sẽ khiến cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn. Đồng thời lãng phí điện năng. Bậy vậy, nên chọn thời gian sấy hợp lý nhất cho từng chất liệu vải.

Sở hữu máy sấy Rosieres và chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi nhé!

hotline 0902 155 058
Messenger