Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo cần phải tránh

31 tháng 05 2024
Rosieres

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo mà bạn nên tránh để bảo vệ độ bền của máy và đồ giặt, đồng thời tiết kiệm điện năng một cách đáng kể cho gia đình. 

Máy sấy quần áo là một trong thiết bị hữu ích được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay, giúp quần áo của gia đình bạn được khô nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian công sức. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sấy, cũng như bảo vệ tuổi thọ của thiết bị, bạn cũng cần tránh các sai lầm trong quá trình sử dụng. Sau đây là 5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo bạn cần tránh để bảo vệ độ bền cho máy và đồ giặt, cũng như khắc phục tình trạng lãng phí điện năng thường thấy khi sử dụng máy.

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy sấy quần áo

1- Không phân loại quần áo trước khi sấy

Đa số người sử dụng đều mắc phải lỗi giặt xong quần áo là đem vào tủ/máy sấy khô quần áo luôn, không phân loại chất liệu vải dày, mỏng, dễ khô, khó khô,...

Chính điều này sẽ khiến cho dễ gây ảnh hưởng hư hỏng quần áo của bạn. Với những loại vải mỏng sấy khô ở nhiệt độ thấp, còn loại vải dày chỉnh nhiệt cao hơn, sấy khô ở thời gian lâu hơn.

Vì vậy với chất liệu vải khác nhau như vậy, bạn nên điều chỉnh mức nhiệt sấy phù hợp để đảm bảo thời gian sấy khô được nhanh hơn mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng quần áo.

2- Bỏ đồ quá nhiều hoặc quá ít

Việc bỏ quá nhiều đồ hoặc quá ít vào máy sấy quần áo sẽ làm tăng thời gian sấy, lãng phí năng lượng. Vì thế nên ước chừng lượng quần áo so với dung tích máy để có thể sử dụng máy hợp lý hơn nhé!

Mách nhỏ từ Rosieres.vn: Nếu bạn sấy ít quần áo thì có thể cho vào máy 1-2 chiếc khăn tắm sạch để dung tích trong máy không bị trống quá.

3- Sấy những loại quần áo có chi tiết keo, đính hạt, cườm,...

Thực tế thì có một vài trường hợp máy sấy bị cháy do sấy quần áo có những chi tiết có dùng keo dán, những loại keo này phản ứng với nhiệt độ cao ở trong máy gây cháy. Do đó bạn cần chú ý những loại quần áo có những họa tiết sử dụng keo dán đừng nên cho vào máy sấy.

Bên cạnh đó một số loại quần áo có các chi tiết cườm, hạt, kim loại,... trong quá trình sấy có thể rơi rớt vào trong máy khiến máy bị hỏng. Bạn cũng nên chú ý hạn chế sử dụng máy sấy cho những loại quần áo này.

4- Không làm trống bẫy xơ vải sau mỗi lần sấy

Tương tự như máy giặt, việc bạn không làm trống bộ lọc xơ vải thường xuyên sẽ khiến bộ lọc bị tắc bởi những sơ vải và phản ứng với nhiệt độ cao trong máy gây hỏa hoạn.

5- Không vệ sinh định kỳ

Máy sấy cần vệ sinh định kỳ bằng xà phòng và nước mỗi tháng một lần để tăng hiệu quả sấy cũng như ngăn ngừa việc gây ra cháy nổ do xơ vải và cặn tích tụ lâu ngày.

Một số lưu ý khi dùng máy sấy quần áo

Rosieres.vn có một số lưu ý đến bạn khi sử dụng máy sấy quần áo:

- Trước khi sấy quần áo nên cho vào trong máy giấy thơm ủ sấy quần áo với số lượng 10 -12 bộ quần áo/tờ. Điều này sẽ giúp cho quần áo được mềm, thơm và giảm đi tĩnh điện bên trong quần áo. Đây cũng là cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi, mốc trên quần áo lâu ngày.

- Trong suốt quá trình sấy, cửa máy sấy phải luôn được đóng kín, hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thất thoát, khiến quá trình sấy mất nhiều thời gian hơn.

- Không nên sấy quá lâu vì nhiệt độ cao sẽ khiến cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn, đồng thời lãng phí điện năng.

⇒ Tham khảo thêm các dòng máy sấy quần áo Rosieres giúp bảo vệ đồ sấy và tiết kiệm điện năng một cách đáng kể cho gia đình: 

Trên đây là các sai lầm khi sử dụng máy giặt sấy mà bạn nên tránh. Sử dụng máy sấy đúng cách không chỉ bảo vệ đồ giặt tốt hơn, giảm nhăn rút sợi vải, mà còn giữ được tuổi thọ lâu bền cho sấy, cũng như khắc phục tình trạng lãng phí điện năng thường thấy khi sấy quần áo.

hotline 0902 155 058
Messenger