Bánh quế cá hồi hun khói ấm với sốt Gravlax
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Bánh quế cá hồi hun khói ấm với sốt Gravlax

28 tháng 05 2024
Rosieres

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bánh quế:

  • 50g bột mì
  • 15g bột khoai tây
  • 1 quả trứng
  • Nước 5cl
  • Sữa 8cl
  • 5g men làm bánh
  • 30g bơ
  • 1 chút muối

Cá hồi:

  • 400g cá hồi tươi
  • 200g phô mai tươi loại Saint-Moret
  • 1/2 quả chanh
  • 1/2 thìa dầu oliu
  • 1/2 củ hành tím
  • 1/2 quả táo xanh granny smith

Nước sốt Gravlax:

  • 15g mù tạt Dijon mạnh
  • 20g cải ngọt
  • 15g đường bột
  • 5g dấm rượu
  • 5g nước
  • 15g dầu trung tính
  • 15g thì là

Các bước thực hiện: 

Đối với bánh quế: 

Trộn bột mì, bột khoai tây, lòng đỏ trứng, nước và muối. Làm ấm sữa với men và bơ. Đổ hỗn hợp bột mì và thêm lòng trắng trứng đánh bông. Để yên trong 1 giờ.

Đối với Gravlax: 

Trộn tất cả nguyên liệu với thì là xắt nhỏ

Đối với cá hồi:

Xay nhuyễn cá hồi và phết sốt Gravlax một giờ trước khi phủ lớp áo.

Trang trí:

Phủ lên chiếc bánh quế vẫn còn ấm với phô mai tươi nêm vỏ chanh, muối, hạt tiêu và một chút dầu ô liu. Rải vài sợi hành tím lên trên. Đặt miếng cá hồi cốt lết lên trên hành tây và kết thúc bằng một ít táo xanh thái sợi.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger