BẾP ĐIỆN TỪ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

BẾP ĐIỆN TỪ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

03 tháng 06 2024
Rosieres

Nhiều người tiêu dùng vẫn còn e ngại vì không biết liệu bếp điện từ có tốn điện không khi sử dụng. Trên thực tế, sử dụng bếp từ tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với bếp gas, rút ngắn thời gian đun nấu và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

1. Nguyên lý hoạt động của bếp từ 

So với các dòng sản phẩm khác như bếp ga chẳng hạn thì bếp từ có nguyên lý hoạt động vô cùng đặc biệt. Bởi điều thú vị nhất của nó là khi bếp bắt đầu hoạt động thì dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và từ đó sinh ra từ trường rồi làm chín thức ăn.

Ngoài ra mức công suất bếp đạt đến 2000 W nên việc nấu nướng sẽ rất nhanh gọn. Thông thường với bếp ga bạn nấu một nồi nước sôi phải mất khoảng 5 phút thì bếp từ chỉ khoảng 2 phút.

Đặc biệt ở những dòng bếp từ đôi với hai vùng nấu riêng biệt đã cho phép bạn nấu các món ăn nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Chính vì thế đối với những người thường xuyên bận rộn thì sử dụng bếp từ là một giải pháp tối ưu nhất. 

2. Sử dụng bếp từ có tốn điện không?

Một số người thường hiểu lầm công suất nấu cao thì chắc sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Nhưng thực ra khi công suất càng lớn thì thời gian nấu càng giảm và như thế mức tiêu thụ điện sẽ ít. Ngoài ra hiệu suất sử dụng của bếp từ khoảng 90%. Đây là mức hiệu suất cao nhất trong tất cả mọi dòng bếp. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng lượng điện năng bị thất thoát ra bên ngoài trong quá trình sử dụng gây hao điện. 

Bên cạnh đó một ưu điểm nổi bật của bếp từ nữa là toàn bộ nhiệt lượng chỉ tập trung ở vùng nấu để làm nóng đáy nồi nhanh nhất cho nên điều này sẽ làm thức ăn chín đều, nhanh và còn ít tốn điện năng.  Không chỉ thế toàn bộ nhiệt lượng của bếp không hề tỏa ra xung quanh mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Bởi vậy mà tiết kiệm điện tuyệt đối. Hơn nữa khi nấu bếp không qua phương thức truyền nhiệt trung gian nên không làm tiêu hao quá nhiều nhiên liệu.

Theo các chuyên gia nghiên cứu họ đã làm một thí nghiệm và nhận ra rằng để đun sôi 1 lít nước lạnh thì bếp ga tiêu tốn hết 17 g ga. Còn với bếp từ thì chỉ khoảng 0,1 KW điện. Tức là rẻ hơn rất nhiều lần so với bếp ga. Thế nên nếu bạn lo lắng sử dụng bếp từ sẽ tốn nhiều tiền điện thì điều này hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Cho nên bạn cứ yên tâm mua bếp từ về dùng nhé. 

Hiện nay đa số các không gian nhà bếp hiện đại đều sử dụng bếp từ thay thế bếp ga truyền thống. Điều này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn và sự tiện lợi khi sử dụng. Vậy nên lựa chọn một chiếc bếp từ giá rẻ sẽ là xu hướng của đa số các gia đình Việt hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được bếp từ không hề gây tốn điện mà ngược lại nó là thiết bị nhà bếp hiện đại mà bạn nên sở hữu. 

hotline 0902 155 058
Messenger