Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN KHI MUA MÁY RỬA BÁT TỐT

03 tháng 06 2024
Rosieres

 

Vệ sinh bát đĩa bằng máy rửa bát thể giúp bạn tiết kiệm hơn 230 giờ mỗi năm so với rửa bằng tay. Vì vậy, hãy sắm ngay chiếc máy rửa bát để bạn có thời gian cho bản thân, cho gia đình, và làm những điều bạn muốn. Nếu bạn chưa biết chọn 1 máy rửa bát tốt, phù hợp với tiêu chí của gia đình, hãy tham khảo 5 tiêu chí lựa chọn khi mua máy rửa bát sau đây.

1. Chu trình rửa nhanh 29 phút

Hầu hết các máy rửa bát đều có ít nhất các chu trình như: rửa sơ, rửa thường và rửa mạnh (nồi và chảo), các đời máy hiện đại hơn sẽ có chu trình rửa nhanh giúp làm sạch các mẻ bát đĩa bẩn nhẹ trong vòng 29 phút như máy rửa bát Rosieres của Pháp, bạn nên chọn máy có chương trình rửa nhanh này để chúng tiết kiệm điện, nước và thời gian của bạn. Một số nhà sản xuất cung cấp chương trình rửa ngâm, làm sạch bằng hơi nước, rửa đồ sứ/pha lê hoặc chu trình rửa khử trùng, rửa ban đêm, chế độ sấy thêm. Bạn nên chọn mua các loại máy rửa bát có nhiều lựa chọn rửa phù hợp với các chất liệu bát đĩa khác nhau để vệ sinh và bảo vệ các dụng cụ tốt nhất.

2. Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng hàng ngày để chọn một chiếc máy rửa bát có dung tích và công suất phù hợp. Nếu gia đình có ít người, nấu ăn đơn giản cũng như lượng bát đĩa ít bạn nên chọn chiếc máy rửa bát công suất khoảng 8 bộ (tương ứng với 2 mâm cỗ- 6 người/1 mâm). Nếu gia đình có nhiều người hoặc thường xuyên tổ chức ăn uống mời bạn bè, tiệc tùng thì nên mua một chiếc máy có dung tích lớn từ 13-15 bộ để chúng hỗ trợ tối đa công việc rửa bát của bạn.

3. Hệ thống cấp nước ổn định tiết kiệm

Bạn nên quan tâm đến công nghệ cấp nước, đây là vấn đề đóng góp một phần không nhỏ giúp tăng cường hiệu quả làm việc thiết bị giúp làm sạch bát đĩa dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh đó, công nghệ cấp thoát nước hiện đại có khả năng tiết kiệm nước và hệ thống cảm biến nhận diện độ sạch của nước giúp tái sử dụng những phần tử nước còn có khả năng làm sạch bát đũa.

 

4. Độ ồn khi hoạt động

Một số máy rửa bát phát ra âm thanh rất lớn mỗi khi hoạt động, điều này có thể gây khó chịu khi chu kỳ rửa kéo dài từ 90 phút đến khoảng 3 tiếng. Các nhà sản xuất sẽ công khai độ ồn của thiết bị tính trên dB, nhưng thường không đưa ra độ ồn trung bình của toàn bộ chu kỳ rửa -sấy. Tầm nghe của con người khoảng từ 0 đến 125 dB, tất cả các mẫu máy hiện đại đều phải dưới 60dB. Bạn nên chọn máy rửa bát có độ ồn tối đa khoảng 50dB, càng nhỏ hơn thì càng tốt; 50dB gần bằng mức ồn gây ra bởi 1 cuộc trò chuyện thông thường. Nếu bạn là người quá nhạy cảm với âm thanh thì hãy chọn những mẫu máy rửa bát dưới mức 44dB, còn nếu không thì mức ồn từ 44-49dB là thích hợp nhất.

5. Bảng điều khiển/hiển thị

Các bộ điều khiển được gắn dọc theo mép trên của cửa (và ẩn khi cửa đóng) giữ nét tinh tế cho hình thức máy. Tuy nhiên đây có thể là nhược điểm vì bạn  thường không thể nhìn thấy tiến trình chu kỳ rửa một cách thuận lợi. Đối với máy có bảng hiển thị bên ngoài, bạn sẽ biết khi nào máy đang chạy và thường là thời gian chu kỳ còn lại. Một số dòng máy chỉ có đèn báo bên ngoài cho bạn biết máy rửa bát đang bật.

hotline 0902 155 058
Messenger