Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁCH VỆ SINH BẾP TỪ ĐƠN GIẢN, SẠCH NHƯ MỚI

04 tháng 06 2024
Rosieres

Trong quá trình nấu nướng, bề mặt bếp từ có thể bị bám bẩn, gây mất thẩm mỹ và làm giảm hiệu suất nấu nướng của thiết bị. Trong bài viết dưới đây, Rosieres sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bếp từ đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh bếp từ tốt nhất - lau ngay sau mỗi lần nấu nướng

Khi nấu nướng, việc thức ăn rơi vãi hay dầu ăn, nước sốt bắn lên bề mặt kính là điều khó tránh khỏi. Do đó, cách tốt nhất là vệ sinh bếp từ bằng khăn mềm ngay sau mỗi lần sử dụng thay vì chờ đến thời gian định kỳ.

Sử dụng dung dịch chất tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh bếp từ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thực phẩm hàng ngày, dễ tìm, có nguồn gốc thiên nhiên để pha dung dịch tẩy rửa ngay tại nhà, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đem lại hiệu quả làm sạch cao.

Nước cơm

Nước cơm ấm có tác dụng hút hết dầu mỡ bám bên vật dụng một cách bất ngờ, đặc biệt với bề mặt kính như bếp từ.

Khi cơm đang sôi, bạn lấy ra một ít nước (chú ý lấy cả phần bọt). Dùng vải mềm thấm nước cơm còn ấm để lau trên bề mặt bếp. Chờ khoảng 1 phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ còn sót lại. Sau đó, bạn lấy khăn ẩm lau lại bằng nước sạch là được.

Nước cốt chanh

Vắt 1 - 2 quả chanh, đem pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Lấy khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau mặt kính. Sau đó dùng nước để lau lại lần nữa, bếp từ sẽ sạch bong và sáng bóng như mới.

Vệ sinh bếp từ với giấm

Cách đơn giản để dùng giấm vệ sinh bếp từ là lấy bàn chải mềm cũ, nhúng vào giấm rồi chà lên bề mặt bếp, chú ý các vết bẩn cứng đầu. Sau đó, bạn dùng khăn mềm để lau lại bằng nước sạch.

Baking soda

Baking soda là một chất có khả năng tẩy rửa thường được dùng để làm sạch các thiết bị nhà bếp. Với bếp từ, bạn chỉ cần hòa baking soda vào nước theo tỉ lệ 2:1 rồi đổ nhẹ lên mặt bếp. Chờ khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau. Cuối cùng, lau lại bằng nước sạch là bạn đã hoàn thiện việc vệ sinh bếp từ.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ làm sạch các vết bẩn do dầu mỡ, thức ăn để lại trên bề mặt bếp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần thao tác các bước sau:

  • Xịt một lượng nhỏ dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt bếp. Sau đó xoa đều khắp mặt kính.
  • Chờ khoảng 5 phút để dung dịch tạo bọt.
  • Dùng khăn mềm để lau sạch mặt kính. Dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa bằng nước sạch.

Lưu ý:

  • Trước khi vệ sinh, đảm bảo chắc chắn bạn đã rút dây cắm điện bếp từ khỏi ổ cắm.
  • Đeo găng tay cao su khi vệ sinh bếp từ để bảo vệ đôi bàn tay.
  • Nếu có những nơi cần chà xát mạnh hơn, hãy dùng giấy báo vo lại. Nó sẽ có bề mặt thô hơn giúp làm sạch vết bẩn nhưng vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xước bề mặt.
  • Với các vết bẩn cứng đầu, hãy luôn thử trên một vùng nhỏ trước và dừng lại nếu thấy gây ra vết xước.
  • Nếu vô tình làm xước mặt kính, bạn có thể lấy baking soda pha với nước theo tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và vùng xung quanh. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi.

Trên đây là những cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng và hiệu quả mà ai cũng nên biết để làm sạch thiết bị nhà bếp của mình. Đừng quên theo dõi Rosieres Vietnam để khám phá thêm nhiều kinh nghiệm hay khi sử dụng các thiết bị bếp.

hotline 0902 155 058
Messenger