Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÔNG THỨC LÀM MÓN ỨC GÀ HOUDAN DÙNG CÙNG NƯỚC ÉP NẤM TRUFFE

08 tháng 06 2024
Rosieres

Cùng Rosieres Vietnam tham khảo ngay công thức độc quyền từ đầu bếp Philippe Rogé để làm món Ức gà Houdan dùng cùng nước ép nấm Truffe đẳng cấp.

Gà Houdan hay còn gọi là gà Quý phi, gà Hoàng gia là một giống gà quý có nguồn gốc từ Châu Âu. Còn với nấm Truffe, có lẽ không cần phải nói quá nhiều về loại thực phẩm cao cấp này khi từ lâu nó đã được người Pháp ca tụng như “viên kim cương trong nhà bếp”. Với những ngày tháng ủ mình dưới lòng đất đỏ Châu Âu màu mỡ, lưu giữ hương vị đất trời cùng một chút mùi hương sau cơn mưa hè ẩm ướt, nấm Truffe đã tạo nên một tuyệt tác trong nền ẩm thực với mùi hương đặc trưng và sức hấp dẫn khó cưỡng. Nếu chế biến món ăn này tại nhà, bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu tương tự để thay thế cho phù hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
(dành cho 4 người)

  • 1 con gà mái
  • 50g bơ
  • 2 củ hành tây lớn
  • 1 củ cà rốt
  • 1 tép tỏi
  • 1 bó thảo mộc (thường gồm xạ hương, lá nguyệt quế, rau mùi tây)
  • Muối, hạt tiêu
  • 100 ml rượu vang đỏ Porto 
  • 50 ml nước ép nấm Truffe

Các bước thực hiện

  • Lấy 2 phần ức gà (bao gồm cả phần da).
  • Lấy 2 phần má đùi.
  • Làm nóng bơ trong một cái chảo và quay phần ức gà trên mặt có da, đặt sang một bên đĩa và làm mát trong tủ lạnh.
  • Nêm gia vị cho 2 phần ức gà rồi cho chúng vào túi chân không dành cho thực phẩm. Hút chân không và nấu trong lò hấp ở 65°C trong khoảng 1h15’. Để nguội và lưu trữ đến khi dùng.

Chuẩn bị nước ép:

  • Rửa và gọt vỏ cà rốt, tỏi, hành tây. Cắt thành hình quân cờ.
  • Quay phần má đùi trong một đĩa thịt hầm với một ít chất béo. Thêm rau củ và bó thảo mộc. Đun nhỏ lửa cho đến khi caramel hóa (theo dõi cẩn thận và khuấy thường xuyên).
  • Ngay khi đã caramel hóa toàn bộ, thêm rượu Porto, nấu trong vài phút và thêm một ly nước.
  • Đun thật nhỏ lửa cho đến khi nấu chín thịt gà và nước sốt trở nên sánh hơn.
  • Thêm nước ép nấm truffle và lọc qua một cái rây, thêm gia vị tùy chỉnh.
  • Trước khi thưởng thức, cho phần ức gà vào làm ấm trong lò hấp ở 60°C.
  • Mở túi chân không ra và thái ức gà thành miếng vừa ăn.
  • Trang trí đĩa với nước ép (mà trước đó đã thêm một miếng bơ và đánh đều)

Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng với công thức món Ức gà Houdan dùng cùng nước ép nấm Truffe mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng quên khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn mỗi ngày cùng Rosières Vietnam.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger