Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Đùi cừu với khoai tây

28 tháng 05 2024
Rosieres

Nguyên liệu chuẩn bị cho món đùi cừu với khoai tây

  • 1 đùi cừu nhỏ khoảng 2kg
  • 1,5kg khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 tép tỏi
  • ¼ L kem lỏng
  • Muối ăn
  • Tiêu

Cách thực hiện món thịt chân giò cừu với khoai tây

Gọt vỏ và rửa khoai tây.

Cắt chúng thành lát khoảng 5 mm (không rửa chúng).

Trong một cái bát, đặt những lát khoai tây, thêm kem lỏng, muối, hạt tiêu, hành tây thái lát và tỏi băm nhỏ.

Khuấy đều để trộn đều.

Xếp khoai tây vào đĩa gratin (hoặc trên chảo nhỏ giọt trong lò nướng), đã phết bơ trước.

Nêm chân cừu và đặt lên trên khoai tây.

Làm nóng lò ở chế độ đối lưu tự nhiên ở 160°C.

Đặt đĩa vào lò nướng ở rãnh số 2 và nấu trong khoảng 3 giờ. Nếu khoai tây có xu hướng bị khô, bạn có thể làm ẩm nhẹ chúng bằng nước luộc thịt trong khi nấu.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger