MÁCH BẠN CÁCH BẢO QUẢN RƯỢU VANG KHÔNG DÙNG HẾT TRONG NGÀY TẾT
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

MÁCH BẠN CÁCH BẢO QUẢN RƯỢU VANG KHÔNG DÙNG HẾT TRONG NGÀY TẾT

28 tháng 05 2024
Rosieres

Ngày Tết, nếu bạn thường xuyên phải tiếp khách bằng những ly rượu vang mừng năm mới, thì việc còn tồn lại chút rượu vang là điều hiển nhiên. Vậy bảo quản số rượu vang không dùng hết này thế nào để vẫn giữ được hương vị của rượu. Rosieres xin mách bạn cách sau nhé.

Dưới đây là 3 cách bảo quản rượu mà bạn có thể tham khảo

1. Bảo quản chai rượu vang trong tủ ướp rượu vang

Bình thường rượu vang được bảo quản ở nhiệt độ 7-18 độ C, để hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn lên men rượu làm hỏng rượu. Vì thế dù chưa mở hay đã mở rồi thì vẫn nên bảo quản rượu trong tủ ướp rượu vang để đảm bảo hương vị và chất lượng rượu vang ngon nhất. 

Khi bảo quản rượu vang trong tủ rượu nên để rượu vang nằm chứ không để đứng để nút chai rượu vang không bị khô, co lại khiến không khí lọt vào trong chai. 

Tủ rượu Rosieres với 2 vùng nhiệt độ độc lập, lưu trữ được nhiều loại vang khác nhau đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe nhất trong việc lưu trữ rượu vang.

Xem thêm các mẫu tủ rượu Rosieres giúp bảo quản rượu vang của gia đình bạn một cách tốt nhất: 

2. Rót rượu vang vào khay đá nhiều ngăn

Rượu vang đỏ khi không uống hết bạn có thể tận dụng làm nguyên liệu nấu ăn để giúp món ăn thêm hương vị. Cách làm là rót rượu vang đỏ vào khay đá, sau đó bọc kỹ và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Các món ăn thường nấu với rượu vang đỏ có thể là thịt lợn, thịt bò hay thịt thỏ. Với cách này, bạn có thể sử dụng những viên rượu vang đỏ từ 2-3 tháng sau khi mở nắp.

3. Tắm rượu vang đỏ

Như chúng ta đã biết, rượu vang đỏ rất tốt trong việc duy trì một làn da hồng hào và sáng mịn. Tắm vang đỏ là việc nhiều chị em hiện đại quan tâm để có một làn da như ý. Vang đỏ giúp làn da chị em luôn mềm mại và căng tràn sức sống.

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản rượu vang sau khi mở nắp mà Rosieres.vn muốn chia sẻ đến bạn. Cách cách này đều giúp hạn chế quá trình oxy ảnh hưởng đến hương vị rượu vang. Tuy nhiên để tránh lãng phí thì bạn nên chọn chai rượu với kích cỡ vừa phải để thưởng thức thì tốt nhất.

Xem thêm đầy đủ các mẹo hay để chăm sóc các vật dụng thiết bị gia đình hoạt động ổn định bền bỉ TẠI ĐÂY.

hotline 0902 155 058
Messenger