Máy rửa bát có làm hỏng xoong nồi không?
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Máy rửa bát có làm hỏng xoong nồi không?

29 tháng 05 2024
Rosieres

Hãy đọc bài viết sau từ các chuyên gia Rosières, với kinh nghiệm sản xuất máy rửa bát bán chạy nhất nước Pháp và 154 năm sản xuất thiết bị bếp, để hiểu thêm những gì có thể và không thể rửa trong máy rửa chén để rửa xoong nồi hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến các chén đĩa ly và dụng cụ khác, đồng thời giữ cho các thiết bị nhà bếp của bạn trông đẹp và hoạt động tốt nhất. 

Câu trả lời là không, nhưng tùy loại xoong nồi!  Hãy đọc hết bài viết dưới đây.

Nhãn hiệu Xoong nồi có an toàn không?

Đầu tiên, đảm bảo xoong nồi của bạn được đánh dấu là "an toàn với máy rửa chén" trước khi bắt đầu chu trình rửa. 

Rửa nồi và chảo có thể tốn thời gian, đặc biệt là sau một bữa ăn thịnh soạn. Biết loại nồi và chảo nào an toàn với máy rửa chén và biết các cài đặt máy rửa chén của bạn có thể giúp bạn tránh được rắc rối khi cọ rửa ngay cả những món ăn bẩn nhất. 

Chu trình rửa nào tốt nhất

Hiểu cách thức hoạt động của máy rửa chén có thể giúp bạn đơn giản hóa việc dọn dẹp và hoàn thành bữa ăn nhanh hơn. 

Như với Máy rửa chén Rosières, chúng tôi có ba chương trình rửa đặc biệt thích hợp cho xoong nồi: 

P2: Chương trình rửa chuyên sâu: Chương trình rửa giúp làm sạch sâu các mảng bám dai dẳng và sạch vi khuẩn.

P7: Chương trình rửa diệt khuẩn HYGIENE +: Tiệt trùng cho bát dĩa, bình sữa và các vật dụng khác.

P9: Chương trình rửa tự động UNIVERSAL PLUS: Chương trình rửa bát đĩa sử dụng hàng ngày. Tiết kiệm nước mà vẫn đảm bảo mức độ sạch cao nhất

Mẹo rửa xoong nồi trong máy rửa chén

- Loại bỏ hết cặn bám trên xoong nồi giúp vật dụng luôn sạch sẽ sau khi rửa.

- Về cách xếp xoong nồi vào máy rửa bát, đặt xoong nồi lên giá cuối cùng của máy rửa chén để tách chúng ra khỏi những đồ dễ vỡ.

- Khi rửa, đặt nồi hoặc chảo rán úp mặt xuống để không còn nước sau khi rửa.

- Không lấy nồi hoặc chảo ra cho đến khi nguội. Khoảng 10 phút sau chu trình rửa hoàn tất.

Diệt khuẩn tối đa 

Sau khi rửa, nước ắt hẳn sẽ còn đọng lại trên nồi, chảo. Môi trường nóng ẩm này là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển mạnh mẽ. Vì hiểu được lý do đó nên Rosières đã tích hợp thêm khả năng rửa POWER WASH Diệt khuẩn trong chu trình rửa. Nên bạn an tâm rằng sau khi rửa qua máy rửa chén, nồi, chảo sẽ luôn sạch hoàn toàn nước rửa chén và tiệt trùng tối đa.

Những vật liệu xoong nồi nào an toàn với máy rửa chén: 

Khi rửa nồi và chảo có dán nhãn “an toàn với máy rửa chén”, hãy tuân theo chu trình chuyên sâu và sấy khô.  Tùy thuộc vào chất liệu, một số nồi và chảo cũng có thể rửa bằng máy rửa chén. Nồi và chảo an toàn với máy rửa chén thường bao gồm:

Nhôm anodized:

Nồi và chảo nhôm anot hóa được bảo vệ khỏi các hóa chất được sử dụng trong chu trình rửa và an toàn với máy rửa chén.

Gốm sứ

Nồi và chảo không có hoa văn hoặc cấu trúc vẽ tay, làm bằng vật liệu gốm như bộ đồ ăn và đồ sứ, thường an toàn với máy rửa chén.

Thủy tinh

Đồ đựng bằng thủy tinh thường an toàn để rửa trong máy rửa chén.

Thép không gỉ

Các mặt hàng bằng thép không gỉ thường không bị ảnh hưởng bởi nước nóng và hóa chất được sử dụng trong chu trình rửa chén và an toàn với máy rửa chén. 

Teflon

Nồi và chảo chống dính có nhãn "an toàn với máy rửa chén" có thể được rửa bằng máy rửa chén.

Trước khi cho đồ dùng vào máy rửa chén, hãy kiểm tra xem đồ dùng có được dán nhãn an toàn cho máy rửa chén hay không, ngay cả khi chúng được làm bằng các vật liệu được liệt kê ở trên.

Những vật liệu xoong nồi nào nên rửa tay:

Một số xoong nồi tốt nhất nên rửa bằng tay. Rửa các vật dụng sau đây bằng tay, không dùng trong máy rửa chén.

Không dính

Hầu hết các nồi và chảo chống dính đều có bề mặt mỏng manh, dễ bị hư hỏng trong quá trình rửa. Rửa tay giúp bảo vệ lớp chống dính và sẵn sàng cho lần sử dụng sau. 

Đồng

Nên rửa tay vì khả năng tẩy rửa cao của máy rửa chén có thể làm hoen ố hoặc trầy xước bề mặt màu đồng sáng bóng của chảo đồng.

Gang, thép, thiếc

Nồi và chảo làm bằng một số vật liệu kim loại, chẳng hạn như gang và thép, dễ bị rỉ sét và thường không thể rửa bằng máy rửa chén. Thay vào đó, hãy rửa tay những món đồ này.

Nhôm anodized

Không đặt đồ dùng bằng nhôm không có lớp phủ anot hóa bảo vệ trong máy rửa chén. Các sản phẩm nhôm không anot hóa nên được rửa bằng tay để tránh bị rửa mạnh. 

Dụng cụ nấu nướng bằng gốm được vẽ hoặc trang trí bằng tay

Bát đĩa và đồ dùng bằng sứ nói chung có thể rửa bằng máy rửa chén an toàn, nhưng những đồ có thiết kế, họa tiết hoặc cạnh kim loại được vẽ bằng tay thì nên rửa bằng tay để tránh làm hỏng bề mặt.

 Luôn xem lại các hướng dẫn an toàn cho máy rửa chén và chăm sóc dụng cụ nấu nướng của bạn trước khi cho xoong nồi vào chu trình rửa. Những đồ không được đánh dấu "an toàn với máy rửa chén" nên được rửa bằng tay để tránh làm hỏng dụng cụ nấu nướng. 

hotline 0902 155 058
Messenger