NGỌT NGÀO HƯƠNG VỊ PHÁP VỚI BÁNH HOA TULIPE KÈM DỨA HƯƠNG VỊ CARAMEL
05 tháng 06 2021
Rosieres
Bánh hoa Tulipe có thêm lớp kem tươi với mùi dứa thơm thơm, vị ngọt thật dịu, trơn mướt mềm mát kết hợp rất hài hòa với độ mềm xốp nhẹ của ruột bánh cùng hương vị caramel nên càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của bánh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
(Dành cho 2 người)
- 1 quả dứa
- 200g đường
- 1 ly nước chanh
- 1 muỗng rượu rum đen
- 1 dl nước cam
- 3 hình chữ nhật lớn của bánh nướng filo
- dầu
Đối với kem:
- 1 / 4L sữa trứng vani
- 1 / 4L mascarpone
- 1 / 4L kem lỏng
- Đường bột
Các bước thực hiện
- Chuẩn bị một chiếc chảo, cho đường cùng 5ml nước + nước chanh trộn đều. Đun nóng với nhiệt độ cao cho đến khi sôi thì chuyển sang nhiệt độ trung bình cho đến khi nước chuyển sang màu nâu <khi đun ko khuấy>
- Khi nước đã chuyển màu thì khuấy nhẹ và tiếp tục đun cho đến khi chuyển sang màu của caramel <khuấy đều tay và để ý chỉnh bếp>
- Ngay khi đạt được màu đã chọn, vặn nhỏ lửa và cho nước cam. Pha loãng một lần nữa trong vài phút trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi thấy được độ sánh và mịn của caramel, thêm chút rượu rum
- Gọt vỏ dứa, loại bỏ mắt và cắt làm 4 bỏ lõi trắng .
Các bước thực hiện
- Đặt 4 miếng dứa vào túi chân không, đổ caramel lỏng vào trong túi và xiết lại;
- Đặt gói dứa vào lò hấp ở 100°C và nướng trong khoảng 20 phút, lấy ra khỏi lò và làm nguội;
- Chuẩn bị kem tươi bằng cách trộn kem với mascarpone đã đánh bông, điều chỉnh lại kem khi cho vào tủ mát
Chuẩn bị làm hoa Tulipe
- Lấy giấy thấm dầu nhẹ và xếp 3 tấm bánh filo chồng lên nhau, cắt thành 12 hình vuông mỗi ô rộng khoảng 5 cm. Đặt khuôn hình vuông để tạo kiểu thành hoa Tulipe
- Nướng bánh trong lò nướng (khoảng 190°C) trong vài phút cho đến khi được;
- Trang trí những bông hoa Tulipe lên đĩa, phủ kem tươi và những miếng dứa vào bên trong, phủ sốt caramel bên cạnh.
Tìm kiếm tin tức
Chuyên mục