NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG NÊN CHO VÀO MÁY RỬA BÁT, BẠN NÊN BIẾT!
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG NÊN CHO VÀO MÁY RỬA BÁT, BẠN NÊN BIẾT!

30 tháng 05 2024
Rosieres

Tuy máy rửa bát là một thiết bị tiện dụng, giúp đỡ rất nhiều trong việc nội trợ nhưng không phải vật dụng nào bạn cũng có thể rửa được bằng máy rửa bát. Sau đây, Rosieres sẽ cùng bạn tìm hiểu những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát nhé!

1. Đồ sơn mài

Do đặc trưng của kỹ thuật sơn mài mà các vật dụng được trang trí bằng sơn mài thường có khả năng chịu nhiệt kém, lớp sơn mài dễ bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nên khi rửa bằng máy rửa bát, nhiệt độ và áp lực nước của máy có thể sẽ làm hỏng các món đồ này.

2. Vật dụng mạ vàng, mạ đồng

Các đồ vật như: Dao, muỗng, nĩa,... sau khi mạ vàng, mạ đồng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và các chất tẩy rửa. Vậy nên sau khi vệ sinh bằng máy rửa bát, các vật dụng này thường sẽ bị oxy hóa và đổi màu.

3. Các vật dụng thủy tinh cao cấp

Vật dụng thủy tinh cao cấp thường rất mỏng manh và dễ vỡ, nhạy cảm với tác động mạnh hay nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Hơn nữa, chất tẩy rửa trong máy rửa bát có thể khiến các vật dụng này bị ố mờ.

4.Đồ vật bằng đồng, nhôm, sắt

Các vật dụng như chén, tô, nồi, chảo,... bằng những chất liệu này thường sẽ bị oxy hóa và đổi màu khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa và nhiệt độ trong máy rửa chén. Bên cạnh đó, các món đồ bằng sắt sẽ dễ bị gỉ sét hơn.

5. Những vật dụng bằng nhựa và sợi tổng hợp

Nhiệt độ trong máy rửa bát thường rất cao (lến đến 85 độ C) nên khi bạn cho những vật dụng bằng nhựa hay sợi tổng hợp (chịu nhiệt kém) vào vệ sinh thì có thể khiến nó bị biến dạng hoặc đổi màu. Bạn hãy lưu ý đọc thông tin sản phẩm có được dùng cho máy rửa bát không trước khi cho vào máy để rửa nhé.

6. Đồ gỗ

Khi rửa và sấy ở nhiệt độ cao, những món đồ bằng gỗ như đũa gỗ, thớt gỗ,... rất dễ bị cong vênh, nứt vỡ và hư hỏng. Vì vậy đối với những vật dụng như thế này bạn nên vệ sinh bằng tay để bảo quản và sử dụng chúng được lâu hơn.

7. Dụng cụ phủ chống dính

Bạn không nên cho các dụng cụ như chảo chống dính vào máy rửa chén. Vì các tia nước phun với áp lực mạnh, nồng độ chất tẩy rửa cao và nhiệt độ nước nóng là các tác nhân gây phá hủy lớp chống dính, khiến chúng bong tróc, gây hại đến sức khỏe của bạn. Những dụng cụ này được khuyến cáo vệ sinh bằng tay để an toàn và sử dụng bền lâu.

8. Chai, bình, lọ,... có miệng nhỏ

Khi vệ sinh những đồ vật như thế này bằng máy rửa chén thì rất có thể bạn sẽ không vệ sinh sạch hoàn toàn được chúng. Do đường kính miệng nhỏ nên máy sẽ không thể nào phun nước vào tận bên trong bình được.

9. Dao, kéo

Dao, kéo tưởng chừng là những đồ vật có thể vệ sinh bằng máy rửa chén, nhưng thật ra chúng rất dễ bị mòn lưỡi hay bị cùn, không còn sắc bén như lúc ban đầu nếu rửa lâu ngày. 

hotline 0902 155 058
Messenger