ROSIERES HƯỚNG DẪN XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT ĐÚNG CÁCH
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

ROSIERES HƯỚNG DẪN XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT ĐÚNG CÁCH

31 tháng 05 2024
Rosieres

Xếp bát đĩa đúng cách, một điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của sử dụng máy rửa bát. Để máy rửa bát đạt hoạt động hiệu quả tốt nhất hãy lưu ý sắp xếp bát đĩa vào máy đúng cách

 Vậy xếp bát đĩa như thế nào mới là đúng cách?

Phân loại đồ theo giá

Nồi niêu, bát to, đĩa to nên để khay dưới, bát đĩa nhỏ, cốc chén nhỏ khay trên. Các loại thìa, đũa để vào giỏ đựng được thiết kế riêng.

Xếp đúng chiều

Xếp bát nghiêng (sao cho dóc nước và không bị đọng ở trong), nồi chảo để úp và lưu ý tạo các khe hở phía dưới để tia nước có thể phun khắp nơi.

Những đồ mỏng, dễ vỡ không đặt chống lên nhau

Để tránh đồ thủy tinh bị hỏng, các vật dụng không được chạm vào nhau hoặc đặt chồng lấn lên nhau áp suất lớn của nước có thể khiến chúng xô lệch va đạp và nhau và gây vỡ đồ dùng.

Chú ý khay chứa chất tẩy rửa

Với máy Âu, nên lưu ý khi xếp tránh làm kẹt nắp bật của khay chứa chất tẩy rửa, làm chất tẩy không rơi ra được.

Không xếp đồ chắn vòi phun

Xếp bát nên để cách vòi phun và không che chắn giúp nước phun mạnh và tới nhiều góc ngách của bát đũa, đĩa. Quay phần mặt bẩn nhất của vật dụng hướng vào bộ phận phun.

Xếp bát đĩa không vượt quá định mức của máy

Các loại máy rửa bát đều có định mức sử dụng. Các bạn nên lưu ý định mức này vì nếu cho vào máy lượng bát đĩa quá tải thì không những không sạch mà còn có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Với tiêu chuẩn bát đĩa châu Âu thì mỗi bộ bát đĩa châu Âu sẽ tương đương gồm 1 dĩa, 1 chén, 1 dao, 1 nĩa, 1 ly. Nếu máy có định mức 13 bộ bát đĩa thì bạn căn cứ vào tiêu chuẩn này để ước lượng số lượng bát đĩa phù hợp.

Việc xếp bát đúng cách có thể sẽ quyết định phần lớn đến kết quả nên đây là điều ai cũng phải lưu ý. Rosieres chúc các bạn có những giây phút thảnh thơi khi có máy rửa bát giúp việc nhé!

hotline 0902 155 058
Messenger