Thịt bê hầm truyền thống với cơm thập cẩm
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Thịt bê hầm truyền thống với cơm thập cẩm

28 tháng 05 2024
Rosieres

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bê hầm truyền thống với cơm thập cẩm:                

1- Thịt vai hoặc gáy bê: 800g (4 miếng 50g/con)

2- Rau thơm trang trí:

  • 100g hành tây
  • 100g cà rốt
  • 100g tỏi tây trắng
  • 100g cọng cần tây
  • 2 cây đinh hương
  • 1 bó hoa garni
  • 2 tép tỏi
     

3- Cơm thập cẩm:

  • 50g hành tây
  • 200g gạo
  • 50g bơ
  • 1 bó hoa garni
  • 35cl thịt bê trắng
     

4- Sốt:

  • 30g bơ
  • 30g bột mì
  • 50cl nước dùng nấu ăn màu trắng
  • kem lỏng 10cl
  • 1 lòng đỏ trứng gà
     

5- Trang trí kiểu truyền thống:

  • 150g hành non đông lạnh
  • 20g bơ
  • 10g đường
  • 150g nấm mỡ
  • 1/2 quả chanh
     

6- Đồ gia vị:

  • muối thô
  • muối tinh
  • tiêu sọ

Các bước thực hiện món thịt bê hầm truyền thống với cơm thập cẩm: 
1- Sơ chế thịt:

Cắt và cắt thịt thành miếng 50 g. Làm trắng nó 3 mm.

Để ráo nước, rửa sạch và cho vào nước sôi với tất cả các loại gia vị thơm. Nêm gia vị và nấu từ từ, đậy nắp.

2- Làm nhân bánh kiểu truyền thống:

Tráng men hành tây nhỏ (bơ + đường + nước + muối)

Nấm mèo gọt vỏ và mù tạt (nước + muối + nước cốt chanh + bơ).

3- Làm cơm thập cẩm:

Đổ hành tây xắt nhỏ với bơ, thêm gạo, trân châu, làm ẩm từ 1,5 đến 2 lần thể tích của nó bằng nước dùng màu trắng, thêm bó hoa garni, nêm gia vị và nướng có nắp đậy từ 15 đến 18 mm.

Khi cơm chín, dùng nĩa và bơ xới đều cơm.

4- Làm súp:

Làm roux trắng.

Khi bánh chín, gạn thịt ra và để riêng trong một cái chảo nhỏ. Cho nguyên liệu qua rây và làm ẩm roux bằng ½ l chất lỏng. Đun sôi nhẹ và khuấy bằng máy đánh trứng. Thêm phần hoàn thiện (lòng đỏ + kem) và đun trên lửa nhỏ. Rưới nước sốt lên thịt.

5- Rưới sốt và trang trí món ăn:

Bày thịt ra đĩa và rưới nước sốt lên trên rồi bày trí hài hòa.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
icon
Messenger