CÔNG THỨC LÀM FIG CRUMBLE - BÁNH SUNG VỤN CÙNG KEM FRANGIPANE MỀM MỊN
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÔNG THỨC LÀM FIG CRUMBLE - BÁNH SUNG VỤN CÙNG KEM FRANGIPANE MỀM MỊN

08 tháng 06 2024
Rosieres

Crumble là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ nước Anh với lớp vỏ giòn tan cùng nhân táo truyền thống (Apple Crumble). Nếu muốn làm một món bánh tráng miệng đúng kiểu Âu nhưng không quá cầu kì và phức tạp trong khâu chế biến thì công thức làm Fig Crumble - một phiên bản khác biệt của Crumble truyền thống, chính xác là thứ bạn đang tìm.

Lớp vỏ giòn tan cùng vị sung tươi độc đáo, kết hợp cùng kem Frangipane mềm mịn và hạt óc chó thơm ngon, thưởng thức mật ong sánh quyện - Fig Crumble sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn trổ tài trước cả nhà. Khám phá ngay bí quyết độc quyền từ đầu bếp trứ danh Philippe Rogé để có món tráng miệng chuẩn Pháp ngon đúng điệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
(dành cho 6 người)

  • 500g bột bánh ngàn lớp (pâte feuilletée/ puff pastry)
  • 100g bơ
  • 100g bột óc chó
  • 50g mật ong
  • 50g đường
  • 1 tbsp bột mì
  • 1 tbsp rượu rum (không bắt buộc)
  • 300g quả sung tươi
  • 1 quả trứng

Các bước thực hiện

  • Trải bột bánh ngàn lớp thành hai vòng tròn đường kính khoảng 22 cm và dày 3 mm.
  • Đặt một vòng tròn bột nhào lên khay nướng đã được trải sẵn giấy nến.
  • Làm ẩm nhẹ mép phần bột nhào bằng bàn chải.
  • Trong vòng tròn thứ hai, cắt một vòng tròn trung tâm cách đường viền ngoài khoảng 2 cm.
  • Lấy phần bột 2 cm bên ngoài ra và khéo lép đặt nó lên trên vòng tròn bột, gắn kết các viền cho trùng khớp.
  • Đánh trứng và sử dụng bàn chải để phết đều lên, phrur vàng lớp bột.
  • Để bột nghỉ 1 đến 2 tiếng trong tủ lạnh.
  • Trong thời gian đó, chuẩn bị kem Frangipane bằng cách trộn bơ, bột hạt óc chó, mật ong, đường, bột mì và rượu rum. Đặt sang một bên.
    (Frangipane là loại kem gần giống với kem trứng custard nhưng được chuẩn bị nguyên liệu bằng bột óc chó nên có mùi thơm vô cùng hấp dẫn)
  • Cắt đôi các quả sung. Để dùng sau đó.
  • Làm nóng lò nướng đến 200°C.
  • Nướng khay bột trong khoảng 25’.
  • Lấy bột đã nướng ra khỏi lò, nghiền vụn phần bên trong bánh Crumble một chút và phủ lên khoảng 1 cm kem Frangipane.
  • Đặt các nửa quả sung đã cắt gần như thẳng đứng trên lớp kem.
  • Đặt bánh Crumble lại vào nướng trong lò (hạ nhiệt độ xuống 170°C) trong khoảng 15’.
  • Thưởng thức với một ít mật ong nóng lên trên cùng.

Mỗi một phần bánh fig crumble ấm nóng, giòn tan, cùng kem frangipane mềm mịn dùng với mật ong ngọt ngào, sánh quyện chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho những ai thưởng thức.

Chúc bạn thành công với công thức Fig Crumble - bánh sung vụn cùng kem Frangiane. Đừng quên theo dõi Rosières Vietnam mỗi ngày để khám phá thêm nhiều công thức làm bánh mới lạ.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
icon
Messenger