Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát đúng cách
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát đúng cách

30 tháng 05 2024
Rosieres

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát đúng cách giúp loại bỏ vi khuẩn, đảm bảo máy hoạt động ổn định, bền bỉ, hạn chế các hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng.

Máy rửa bát hiện rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt hiện nay, nhưng nếu không được chăm sóc thích hợp và vệ sinh đúng cách, thiết bị này có thể rất nhanh bị hao mòn và hư hỏng. Bài viết sau đây Rosieres.vn sẽ giúp bạn nắm được cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách, giúp máy hoạt động ổn định, lâu dài và bền bỉ, hạn chế các hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Vì sao cần vệ sinh máy rửa bát?

Vệ sinh máy rửa chén bát thường xuyên có thể giữ cho bát đĩa của bạn luôn sáng bóng, hạn chế tích tụ vi khuẩn, đồng thời giúp tăng độ bền sản phẩm. Quy trình làm sạch máy được thực hiện bằng cách loại bỏ chất thải tích tụ trong các ngóc ngách của máy rửa bát như cánh quạt và tay phun, hộc rác, bộ lọc, đường ống, giúp đẩy dầu mỡ, đá vôi đóng cặn... lắng trong máy của bạn.

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát đúng cách

Bạn có thể làm sạch máy rửa bát thủ công một tháng một lần với các bước như sau:

Chuẩn bị: Giấm trắng, khăn lau sạch, bát an toàn trong máy rửa bát.

Các bước vệ sinh máy rửa bát:

- Tháo các giá bát đĩa để làm trống hoàn toàn khoang rửa.

- Sử dụng khăn sạch lau tất cả bề mặt, bao gồm các ngóc ngách, khe kẽ trong máy. Các loại máy hiện nay đều có lồng bằng chất liệu thép không gỉ, giúp bề mặt trơn láng, không bám dầu mỡ, khiến việc lau dọn dễ dàng.

- Tháo rời giỏ lọc, tấm lọc, tay phun để làm sạch riêng bên ngoài, sau đó lắp trở lại.

- Đổ giấm vào một bát, đặt lên giá trên cùng. Chạy máy rửa bát ở chế độ nước nóng và đợi chu trình hoàn tất.

Với thân và vỏ máy rửa bát, bạn dùng khăn, thấm dung dịch chuyên dụng hoặc giấm trắng, sau đó lau nhẹ trên bề mặt và bảng điều khiển đến khô.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát sẽ giúp bát đũa sạch và sáng bóng hơn, hạn chế vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong máy, đồng thời giúp máy hoạt động ổn định, lâu bền hơn. Theo dõi Rosieres.vn để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm hay bổ ích trong việc chăm sóc và sử dụng các thiết bị bếp của gia đình mình. 

Tham khảo thêm các mẫu máy rửa bát Rosieres đang bán chạy nhất 2023:

hotline 0902 155 058
Messenger